Chủ tịch LĐBĐ Indonesia muốn ‘cắm chốt’ HLV Shin Tae-yong cho mục tiêu bá chủ

Tây Nguyên
Tây Nguyên
26/09/2022 09:59 GMT+7

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) Mochamad Iriawan thừa nhận ông đồng ý với người hâm mộ nước nhà về việc HLV tuyển quốc gia, Shin Tae-yong xứng đáng được gia hạn hợp đồng.

Điều này đã được Iwan Bule - nickname của ông Iriawan, tiết lộ thông qua một bài đăng trên tài khoản Instagram cá nhân hôm 25.9. "Chúng ta đã và đang cùng nhau chứng kiến ​​quá trình cải thiện mà đội tuyển quốc gia Indonesia đã trải qua, cả ở tuyển quốc gia và tuyển trẻ. Thành công lọt vào VCK châu Á 2023 ở cấp tuyển quốc gia và tuyển U.20 là một thành tích không thể phủ nhận", người đứng đầu PSSI viết trên tài khoản Instagram của mình.

HLV Shin Tae-yong đã có những bước thành công cùng các tuyển Indonesia

PSSI

Ông nhấn mạnh thêm: “Ngoài ra, thành công của Shin Tae-yong còn được thể hiện qua việc cải thiện về kỷ luật, cường độ chơi và sự quyết tâm trên sân. Chúng tôi tin rằng đội tuyển quốc gia Indonesia đang chuyển động tích cực và tiến tới những cải thiện rõ ràng".

Vì những điều trên, Iwan Bule cho rằng theo quan điểm của nhiều người hâm mộ đội tuyển quốc gia, ông đồng ý rằng HLV Shin Tae-yong xứng đáng được tiếp tục tại vị và gia hạn hợp đồng. Và điều này còn phải chờ thêm quyết định thống nhất của các thành viên PSSI.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia Mochamad Iriawan muốn gia hạn hợp đồng với HLV Shin Tae-yong

PSSI

Bên cạnh đó, chủ tịch PSSI cũng thừa nhận ông và nhà cầm quân người Hàn Quốc có mối quan hệ tốt nên không có chuyện trục trặc gì tiến đến việc gia hạn hợp đồng: "Mối quan hệ của tôi ở cấp độ cá nhân và chuyên nghiệp với Shin Tae-yong cũng tốt. Chúng tôi luôn tích cực khi luôn trao đổi trực tiếp. Giữa tôi và Shin Tae-yong không có khoảng cách. Chúng tôi có một tầm nhìn trong việc cải thiện đội tuyển quốc gia Indonesia và không kém phần quan trọng là cung cấp thêm hạnh phúc cho tất cả người dân Indonesia".

Theo báo giới Indonesia, PSSI trước đó đã ký với HLV người Hàn Quốc bản hợp đồng có thời hạn 3 năm, ngày 31.12.2023. Mới nhất, tuyển Indonesia của Shin Tae-yong đã ngược dòng ngoạn mục đánh bại đối thủ mạnh tuyển Curacao đến từ khu vực CONCACAF (xếp hạng 84 thế giới) tỷ số kịch tính 3-2.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.