Thắng sốc Curacao, Indonesia được cộng số điểm hơn gấp đôi tuyển Việt Nam

25/09/2022 14:20 GMT+7

Với chiến thắng gây bất ngờ với tỷ số 3-2 trước Curacao, đội tuyển Indonesia được cộng 7,41 điểm. Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam chỉ được cộng 3,05 điểm với trận thắng Singapore .

Trong trận đấu giao hữu đầu tiên ở dịp FIFA Days, đội tuyển Indonesia đã tạo ra bất ngờ lớn khi giành chiến thắng đầy kịch tính với tỷ số 3-2 trước Curacao. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu Curacao không phải là đội bóng đang đứng thứ 84 trên bảng xếp hạng thế giới, còn chủ nhà Indonesia đứng thứ 155.

Dù bị dẫn trước từ khá sớm (phút thứ 8) nhưng đội bóng của HLV Shin Tae-yong đã thi đấu cực hay và tạo ra cuộc rượt đuổi tỷ số hấp dẫn. Với chiến thắng này, đội bóng xứ vạn đảo được cộng đến 7,41 điểm. Tuyển Indonesia được cộng nhiều điểm như vậy là vì chênh lệch giữa họ và Curacao trên bảng xếp hạng FIFA là khá lớn (155 so với 84). Theo đó, tuyển Curacao cũng bị trừ 7,41 điểm.

Cũng trong dịp FIFA Days, đội tuyển Việt Nam vừa đánh bại Singapore với tỷ số 4-0 ở trận ra quân giải tam hùng trên sân Thống Nhất. Chiến thắng này giúp đội bóng của HLV Park Hang-seo có thêm 3,05 điểm vì Singapore xếp dưới tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA (159 so với 97).

Với số điểm được cộng thêm, tính đến thời điểm này, tuyển Indonesia tăng 2 bậc trên bảng xếp hạng (từ 155 lên 153). Trong khi đó, tuyển Việt Nam tăng 1 bậc (từ 97 lên 96) vì đội bóng đứng ngay phía trên bị trừ điểm và tụt xuống 1 bậc.

Bảng xếp hạng FIFA cho đến thời điểm hiện tại

Cả Indonesia và Việt Nam đều còn cơ hội để tích lũy thêm điểm số khi cùng có trận đấu giao hữu cuối cùng trong dịp FIFA Days lần này vào cùng ngày 27.9.

Tuyển Indonesia tái đấu với Curacao, còn tuyển Việt Nam sẽ chạm trán với Ấn Độ. Tuy nhiên, nếu giành chiến thắng, đội bóng của ông Park cũng sẽ không được cộng thêm nhiều điểm vì Ấn Độ (hạng 104) xếp dưới Việt Nam (hạng 97) trên bảng xếp hạng FIFA. Trong khi đó, đội bóng của HLV Shin Tae-yong sẽ thu về một số điểm khá đáng kể nữa nếu tiếp tục gây bất ngờ trước Curacao trong trận lượt về (20 giờ, 27.9).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.