Phải làm gì khi người thân bị rắn cắn?

08/06/2018 10:07 GMT+7

Christina Fisher và chồng đã dạy cho bốn đứa con về vẻ đẹp và cả những nguy hiểm do thiên nhiên mang lại khi sống trong một khu vực bao quanh là rừng và sông ở Atlanta (Mỹ).

Tuy nhiên, không bao giờ là đủ cho con của Fisher và chúng không thể tránh được gặp nguy hiểm do rắn và nhện độc gây nên, theo Fox News ngày 6.6.
Khi cậu bé đang ở sân sau nhà, con trai hai tuổi của cô đã bị rắn cắn vào mu bàn tay hai lần. Sau khi bị rắn cắn, cậu bé đã la lên và Fisher và chồng nhanh chóng chạy đến chỗ phát ra tiếng la và bế cậu bé vào bên trong nhà. Sau đó, họ lập tức gọi 911.
Trước khi xe cứu thương đến, tay của Levi đã bị sưng và tím tái. Chỉ trong vòng 18 phút, cậu bé được chuyển đến Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Nhi ở Atlanta để cấp cứu. Bác sĩ ở đó cho biết chất độc đã di chuyển gần đến tim của cậu bé trước khi được đưa đến trung tâm.
Bác sĩ Scott Batchelor, một bác sĩ cấp cứu nhi tại trung tâm nói với Fox News cậu bé bị rắn hổ mang cắn. Đây là một loại rắn cực độc. Khi bị cắn bởi loài rắn này, trẻ nhỏ có thể bị ảnh hưởng đến huyết áp và lực cắn của rắn đủ mạnh có thể ảnh hưởng đến tim.
Gần đây, một cậu bé 6 tuổi Ford O'Neill cũng bị loài rắn này cắn khi cậu bé đang ở gần Lake Burton.
Theo Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Bệnh tật Mỹ, mỗi năm Mỹ có 7.000 đến 8.000 người bị rắn cắn và khoảng 5 người trong số này tử vong.
Bác sĩ Batchelor chia sẻ với Fox News: khi gia đình nào có con nhỏ hay thành viên bị rắn cắn, thì họ nên làm theo những cách dưới đây:
. Không cột garo vì có thể làm tắc nghẽn hoàn toàn động mạch, gây đau, rất nguy hiểm và nhiều trường hợp sau đó phải cắt cụt chân tay vì garo.
. Không nên cố gắng siết chặt chỗ bị nhiễm độc.
. Không nhận chìm vết thương trong nước.
. Rửa vết thương bằng một khăn hay miếng vải ướt.
. Lập tức gọi nhân viên cấp cứu.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.