Phải tặng quà cho vợ đúng ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 thì mới có ý nghĩa?

Tấn Đạt
Tấn Đạt
07/03/2022 18:17 GMT+7

Không ít người chồng trẻ cho rằng cần phải tặng quà cho vợ đúng vào ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 thì mới có ý nghĩa.

Như một nghĩa vụ thì không còn thú vị

Nói về kế hoạch dành cho vợ vào ngày Quốc tế phụ nữ 8.3, anh Trương Ngọc Hải (33 tuổi, nhân viên truyền thông tại Q.11, TP.HCM) cho biết anh không thể có mặt ở nhà cùng vợ vì phải đi công tác Tây Nguyên và sớm nhất là tuần sau mới trở lại thành phố.

“Đi công tác đúng dịp 8.3 thật sự là điều đáng buồn đối với tôi và vợ nhưng lịch trình đã được ấn định nên không thay đổi được. Trước khi đi, tôi cũng đã vào bếp làm vài món ăn mà vợ tôi yêu thích rồi hai người cùng nhau kể về những câu chuyện vui, buồn, ngày xưa… Nhiêu đó thôi cũng đủ để dịp 8.3 trở nên ý nghĩa”, anh Hải chia sẻ.

Với nhiều anh chồng, 8.3 là dịp nấu cho vợ một bữa cơm ngon

t.đ

“Không tặng quà cho vợ đúng ngày 8.3 thì có thể sẽ khiến cô ấy buồn. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng người chồng nên tạo không khí ngày nào cũng như ngày 8.3 cho vợ và cũng không nhất thiết đến 8.3 mới thể hiện tình cảm bằng cách tặng quà. Mỗi ngày chồng vẫn có thể giúp vợ làm việc nhà như phơi đồ, lau nhà, trông con... Quan trọng nhất là vợ chồng biết lắng nghe và chia sẻ mọi buồn vui mỗi ngày", anh Hải nói.

Anh Quang và vợ mình

nvcc

Còn anh Lê Văn Quang (35 tuổi, chủ một quán chè bưởi ở Q.1, TP.HCM) lại chọn cách tặng quà cho vợ trước ngày 8.3. "Nếu năm nào cũng đúng ngày mới tặng thì giống như một nghĩa vụ, lúc đó không còn thú vị nữa", anh Quang chia sẻ.

Anh Quang kể: “Hôm 1.3, sau khi đóng cửa quán chè, vợ chồng tôi đi ăn khuya với nhân viên. Trước đó, tôi nhờ người đặt sẵn bó hoa đặt ở quán ăn và đó là món quà 8.3 sớm, tạo sự bất ngờ cho vợ. Vào những năm trước, tôi nhờ nhân viên tiệm hoa đưa quà đến tận nhà nhưng không nói ai tặng. Đến khi tôi về nhà, vợ hỏi thì mới nhận ra là quà của tôi, lúc đó cô ấy cười khúc khích”, anh Quang cho hay.

Vợ anh Quang vui vẻ với món quà 8.3 sớm

nvcc

Anh Quang chia sẻ thêm: "Cũng có năm tôi lo làm từ sáng đến tối, nhưng vợ vẫn vui và chỉ cần tôi nói '8.3 vui vẻ nha' vào sáng sớm hay cuối ngày là đủ rồi. Sau đó, vợ chồng bắt tay làm cho tới khi xong việc thì thôi. Nếu còn thời gian thì chúng tôi chạy đi chơi một chút, còn không thì dành thời gian cho con”.

Cầu thang bộ, trạm xe buýt... thành điểm bán hoa tươi dịp 8.3 tại Sài Gòn

Tặng quà đúng dịp không bằng sự quan tâm từ những việc nhỏ

Về phía phụ nữ thì chị Lưu Thị Mỹ Linh (32 tuổi, nhân viên văn phòng tại Q.8, TP.HCM) cho rằng cô vẫn muốn được chồng tặng hoa, tặng quà vào dịp 8.3, bất kể lớn hay nhỏ vì hành động đó là thể hiện sự yêu thương, tôn trọng của chồng đối với vợ.

Chị Linh còn tâm sự: "Tặng quà trước, trong hay sau ngày 8.3 không quan trọng nhưng thú thật vào dịp ấy tôi cũng thích được 'khoe' sự quan tâm của chồng đối với mình để mọi người, bạn bè mình thấy. Dù là 1 nhành hoa, 1 món quà nho nhỏ cũng làm tôi cảm thấy vui và hạnh phúc".

Có thể không được tặng quà đúng ngày nhưng nhiều người phụ nữ luôn muốn "một nửa kia" quan tâm, chia sẻ những vui, buồn trong cuộc sống

thanh tuấn

Trong khi đó, chị Lê Thị Ngọc Tuyết (29 tuổi, ngụ ở Q.10, TP.HCM) thừa nhận những năm đầu sau khi cưới nhau thì chị hay giận hờn, vui buồn mỗi khi chồng quên tặng quà vào ngày 8.3 hoặc lễ tình nhân 14.2. Tuy nhiên, sống chung nhiều năm, chị nhận thấy việc tặng quà đúng dịp lễ vẫn không bằng sự quan tâm từ những việc nhỏ hằng ngày mà chồng dành cho chị.

"Chồng mình có thể không ngọt ngào, lãng mạn nhưng không vì thế mà làm tôi buồn. Miễn là chồng luôn đồng hành cùng tôi vượt qua những khó khăn thách thức của cuộc sống thì ngày nào cũng là ngày hạnh phúc, ý nghĩa”, chị Tuyết bộc bạch.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.