Lạc quan với di chứng hậu Covid-19

Tấn Đạt
Tấn Đạt
04/03/2022 15:21 GMT+7

Một số bạn trẻ chật vật trong lúc điều trị và phải đối mặt di chứng hậu Covid-19 nhưng vẫn cố giữ tâm thế lạc quan.

Thay vì bất an trước những di chứng hậu Covid-19, các bạn trẻ sẵn sàng đối mặt và giữ tinh thần lạc quan nhất có thể.

Chẳng hạn, vào giữa tháng 2, anh Võ Phi Thành Đạt (23 tuổi, ngụ Q.7, TP.HCM) không may bị nhiễm và đến nay vẫn phải tiếp tục điều trị hậu Covid-19.

Trong những ngày gần đây, Thành Đạt cho biết anh thường xuyên bị mất ngủ và ho nhiều. "Tôi đang phải đối mặt di chứng hậu Covid-19 nhưng cố gắng lạc quan, không lo lắm bởi tôi biết sẽ sớm vượt qua nếu phối hợp điều trị khoa học đúng cách”, Đạt nói.

Đạt cũng từng làm tình nguyện viên chống dịch tại TP.HCM hồi năm 2021

nvcc

Sau khi khỏi Covid-19, Đạt còn chủ động tìm kiếm niềm hạnh phúc giản đơn như tham gia các hoạt động tình nguyện, tập thể dục hàng ngày, xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh để bản thân vui lên mỗi ngày. Những hoạt động này giúp Đạt nâng cao tinh thần và lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến với tất cả mọi người.

Đạt tất bật làm việc dù phải đối mặt di chứng hậu Covid-19

nvcc

“Tôi không ngại những gì mà Covid-19 để lại, tôi chỉ ngại mình không sống tốt với khoảng thời gian còn lại của cuộc đời. Với tôi, tập sống lạc quan chính là liều thuốc tinh thần quý giá để vượt qua những di chứng hậu Covid-19”, Đạt chia sẻ.

Khi nào nên đi khám hậu Covid-19?

Yêu bản thân mình hơn vì cuộc chiến này có thể còn dài

Còn Lê Mai Hương (21 tuổi, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM) trở thành F0 hai tuần sau khi trở lại TP.HCM học trực tiếp hồi giữa tháng 2.

Mai Hương cho biết cô không quá bất ngờ hay lo sợ khi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Dù vậy, nữ sinh viên lo lắng về di chứng hậu Covid-19 như rụng tóc, di chứng tim và hô hấp.

“Sau những ngày điều trị Covid-19, tôi cảm thấy trân trọng sức khỏe hơn trước rất nhiều, sinh hoạt điều độ và đúng giờ hơn, cũng như có ý thức bảo vệ bản thân và cả những người xung quanh”, Hương cho biết.

Hương trân trọng sức khỏe của mình hơn trước rất nhiều, sinh hoạt điều độ và đúng giờ hơn

nvcc

“Tôi mong rằng những ai chưa trở thành F0 thì nên kỹ càng về việc sinh hoạt, vui chơi nơi công cộng, quý trọng sức khỏe. Ai bị lây nhiễm rồi thì cũng nên lạc quan chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Dù có di chứng hậu Covid-19 như thế nào, tôi luôn an yên và cảm giác là mình phải càng phải sống tích cực và lành mạnh hơn, vì còn nhiều điều mình phải lo nghĩ hơn nữa”, Hương tâm sự.

Còn Nguyễn Thanh Tuấn, 34 tuổi, ngụ Q.12, TP.HCM dù đã khỏi bệnh hồi cuối năm 2021 nhưng đến nay anh Tuấn thường xuyên bị hụt hơi và sức khỏe không được như trước, chưa kể tinh thần nhiều khi cũng bối rối, suy nghĩ lung tung.

Khi đọc nhiều thông tin về di chứng hậu Covid-19, anh cảm thấy lo sợ nhưng luôn cố gắng ăn uống điều độ, tập luyện thể thao và suy nghĩ tích cực hơn. "Cuộc sống ngắn ngủi nên mình phải trân trọng, dành những điều tốt nhất cho người mình yêu thương. Những lúc sốt, khó thở khi bị F0 tôi còn vượt qua được, huống chi bây giờ nên hãy thương yêu bản thân mình hơn, vì cuộc chiến này có thể còn dài, nguy cơ tái nhiễm cao....", anh Tuấn tâm sự.

Anh Tuấn đi nhiều hơn khi khỏi bệnh Covid-19

nvcc

Thế là, trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 (từ ngày 24 tháng Chạp đến mùng 6 tết), chàng trai 34 tuổi này đã đi khám phá nhiều các tỉnh, thành ở Việt Nam như: Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Quảng Ngãi, Phú Yên, Ninh Thuận

Nói về chuyến đi dài ngày này, anh Tuấn cho hay, mỗi ngày anh chạy xe máy từ 9 - 16 giờ, di chuyển khoảng 200 km với tốc độ vừa phải. "Hai ngày đầu do chưa quen nên tôi thấy hơi mệt, nhưng sang ngày thứ 3 thì bình thường. Tôi cắm trại mỗi khi qua đêm nên thời gian di chuyển trên đường khá ít. Hãy đi và học hỏi thật nhiều, để không phí tuổi trẻ của mình", anh Tuấn bộc bạch.

Với anh Tuấn, du lịch là cách để nạp lại nguồn năng lượng tinh thần

nvcc

Theo anh Tuấn, một chuyến đi du lịch sẽ là dịp để nạp lại nguồn năng lượng tinh thần. "Khi chúng ta phải đối mặt với bất kỳ căn bệnh nào thì niềm tin và tinh thần luôn góp một phần lớn để chiến thắng bệnh tật”, anh Tuấn nói thêm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.