Phạm Quỳnh Anh: Đôi lúc tôi thấy lúng túng trong cách dạy con

13/04/2022 18:35 GMT+7

Ra mắt MV Vai 'ác', Phạm Quỳnh Anh cũng trải lòng về cách nuôi dạy con cái của mình. Nữ ca sĩ hy vọng ca khúc mới sẽ giúp tiếng nói giữa các bậc cha mẹ và con cái được xích lại gần nhau hơn.

Phạm Quỳnh Anh nói lên nỗi lòng người mẹ khi nuôi dạy con trong sản phẩm âm nhạc mới

nvcc

Mới đây, Phạm Quỳnh Anh đã chính thức phát hành teaser MV Vai "ác". Đây là sáng tác của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, viết về tình cảm gia đình, mối quan hệ giữa mẹ và con. Sản phẩm mới hứa hẹn thể hiện một khía cạnh mới ở Phạm Quỳnh Anh trong âm nhạc, đó chính là những cảm xúc của một người mẹ trên hành trình nuôi dạy con cái. Đồng thời, nữ ca sĩ còn kết hợp với bé Linh Đan - học trò của cô ở The Voice Kids 2019 để mang đến một ca khúc trọn vẹn về tình mẹ con từ phần nghe đến phần nhìn.

MV mới của Phạm Quỳnh Anh thể hiện sự đặc biệt ngay từ tựa đề ca khúc, khi chữ “ác" được đặt trong ngoặc kép. Tuy nhiên, vai “ác" lần này của Phạm Quỳnh Anh lại không đặt vào một MV drama về tình yêu, mà xuất hiện trong một MV có chủ đề gia đình. Vì lẽ đó, chữ “ác" mang một ý nghĩa đặc biệt xúc động phía sau, mà có lẽ bất kì người mẹ nào cũng có thể đồng cảm khi nghĩ về quá trình nuôi dạy con cái của mình.

Mặc dù là một ca khúc có chủ đề gia đình nhưng tựa đề sản phẩm âm nhạc của nữ ca sĩ là Vai "ác" khiến khán giả không khỏi tò mò

nvcc

Chia sẻ về sản phẩm lần này, Phạm Quỳnh Anh bộc bạch: “Vai "ác" không phải cái ác mà người ta hay nghĩ tới, hay phải cầm roi đánh con. Tôi để trong ngoặc kép bởi từ góc nhìn của người mẹ, khi muốn nghiêm khắc, uốn nắn con cái thì phải hóa thân vào vai ác mỗi ngày. Có lúc những đứa con sẽ nghĩ: "Sao mẹ ác quá, cứ hay can thiệp vào chuyện của mình?". Hoặc người mẹ rất muốn không khí trong nhà nhẹ nhàng, yêu thương nhưng cứ phải thay đổi tông giọng và thái độ để con hiểu rằng mình đang không hài lòng chuyện này. Bản thân tôi tự hỏi đó có phải là một vai ác trong mắt con không”.

Với Phạm Quỳnh Anh, sản phẩm âm nhạc này là một phần trải nghiệm thật của cô trong quá trình nuôi dạy con gái. Nữ ca sĩ bày tỏ cô đồng cảm với những người mẹ có con ở độ tuổi teen vì con gái cũng đang ở độ tuổi này. Bà mẹ hai con chia sẻ: “Khi nuôi dạy Tuệ Lâm, mọi thứ đều là lần đầu tiên đối với tôi. Bản thân tôi phải học nhiều việc từ đầu, kể cả cách dạy con ra sao, lắng nghe con như thế nào. Đôi lúc, tôi cảm thấy mình hơi lúng túng trong cách dạy con, vì tôi vừa muốn làm bạn mà vừa muốn uốn nắn con. Khi bạn ấy bước vào tuổi teen, sẽ có rất nhiều suy nghĩ bùng nổ trong đầu mà mình không thể nắm bắt được, tôi đã có những khoảng thời gian rất nhức đầu”.

Sản phẩm mới của Phạm Quỳnh Anh kết hợp cùng bé Linh Đan sẽ chính thức ra mắt vào tối 15.4

nvcc

Nói về màn kết hợp với bé Linh Đan, Phạm Quỳnh Anh cho hay đây không phải là dự án trả nợ hay hứa hẹn gì với Linh Đan. Cô thấy rằng từ chương trình The Voice Kids, bản thân có nhiều sự yêu thích với giọng hát của Linh Đan và thấy giọng ca nhí là người phù hợp nhất để nói lên tiếng nói của những người con. "Các con cũng cần có thời gian, mình cần hướng dẫn nhưng phải tôn trọng con nhất có thể. Hy vọng ca khúc sẽ đạt được mức độ lan tỏa khiến những phụ huynh cảm thấy quý trọng tình cảm gia đình, dành thời gian cho các con nhiều hơn, nhất là sự kiên nhẫn. Và các con khi nghe ca khúc này, cũng có thể gỡ được một nút thắt nào đó với cha mẹ", cô nói thêm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.