Phẫn nộ xe buýt 'phóng như bay', bất chấp luật vượt đèn đỏ trên phố

25/05/2022 10:53 GMT+7

Không những phóng nhanh, đi sai làn, xe buýt còn bất chấp nguy hiểm vượt luôn đèn đỏ tại giao lộ khiến nhiều người chứng kiến vô cùng bức xúc.

Mạng xã hội mới đây xôn xao khi xuất hiện một đoạn video, ghi lại tình huống giao thông khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ, khi một xe buýt phóng nhanh, chạy sai làn đường và thậm chí ngang nhiên vượt đèn đỏ tại giao lộ.

Phẫn nộ xe buýt phóng "như ăn cướp", bất chấp luật vượt đèn đỏ trên phố
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 6 giờ 34 phút sáng ngày 23.5.2022, trên đường Nguyễn Văn Giàu, đoạn qua địa bàn xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Theo hình ảnh được camera hành trình gắn trên một ô tô con ghi lại được, thời điểm nói trên, ô tô này đang dừng chờ đèn đỏ tại một giao lộ gần khu vực Cầu Xáng. Khi đèn đỏ còn khoảng 20 giây, tài xế ô tô này và nhiều người đi đường một phen bàng hoàng và bức xúc khi phát hiện từ phía sau xuất hiện một xe buýt màu xanh số hiệu 81, mang biển kiểm soát 51B - 253.49 bất ngờ vượt lên.

Đáng nói, thời điểm xảy ra vụ việc, chiếc xe buýt nói trên di chuyển trên làn đường bên trái sát dải phân cách (làn đường quy định dành cho các xe rẽ trái di chuyển). Mặc dù vậy, sau đó tài xế lại bất chấp nguy hiểm, cho xe vượt đèn đỏ và phóng thẳng qua giao lộ với tốc độ cao.

Mặc dù may mắn không gây tai nạn với các xe khác, tuy nhiên tình huống lái xe cẩu thả, bất chấp luật giao thông của tài xế xe buýt khiến nhiều người chứng kiến vô cùng bức xúc.

Hành vi lái xe vượt đèn đỏ, bất chấp luật giao thông của tài xế xe buýt khiến nhiều người vô cùng bức xúc

Trên mạng xã hội, đoạn video sau khi được đăng tải đã nhanh chóng lan truyền trên nhiều diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Đa phần cư dân mạng cũng tỏ ra hết sức phẫn nộ với tình huống giao thông nguy hiểm nói trên.

Facebook Tâm Liên thảng thốt: “Ám ảnh với những chiếc xe buýt màu xanh”. Tài khoản Hùng Lê bình luận: “Đó là lý do vì sao người ta sợ xe buýt và sợ ngồi xe buýt. Các nghiệp đoàn, công ty bây giờ không hiểu tuyển tài xế theo tiêu chí gì, nhưng thực tế là 10 ông tài xế phải đến 7 - 8 ông lái ẩu, thái độ hống hách, côn đồ. Như thế thì trách sao người ta quay lưng với phương tiện công cộng?”.

Bên cạnh đó, không ít cư dân mạng đặt câu hỏi liên quan đến hình thức xử phạt với các tài xế vi phạm và vì sao tình trạng xe buýt chạy ẩu vẫn tiếp diễn nhiều năm nay. Facebook Nguyễn Lập thắc mắc: “Cơ quan chức năng có xử phạt nguội với những tài xế xem thường luật này không? Hình phạt thế nào mà tôi thấy ngày càng nhiều xe buýt chạy ẩu?”. Tài khoản Ngô Hữu Tình đồng quan điểm: “Ngày xưa có xe ben, gần đây đến xe buýt người ta cũng phải gọi là hung thần đường phố. Thực trạng này đã và đang diễn ra mỗi ngày trên các tuyến đường ở TP.HCM nhưng dường như chưa thấy cơ quan chức năng có biện pháp xử lý, chấn chỉnh”.

Lái ô tô vượt đèn đỏ xử phạt ra sao?

Theo quy định tại Điểm a Khoản 5 Điều 5 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP, người điều khiển xe ô tô không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông sẽ bị phạt tiền từ 3 - 5 triệu đồng.

Ngoài ra, tại Điểm b Khoản 11 Điều 5 của nghị định trên cũng nêu rõ, người điều khiển xe ô tô không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông sẽ bị tước giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.