Phẫn nộ xe khách giường nằm lạng lách đánh võng, ‘chèn đường’ xe khác trên cao tốc

27/02/2023 10:11 GMT+7

Bất chấp nguy hiểm cho mình và người khác, tài xế xe khách giường nằm vẫn cố tình lái xe lạng lách đánh võng trên cao tốc khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Mạng xã hội mới đây lan truyền một đoạn video, ghi lại tình huống giao thông nguy hiểm; khi một tài xế lái xe khách giường nằm cố tình lạng lách, đánh võng và liên tục chèn đường xe khác trên cao tốc, khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Phẫn nộ xe khách giường nằm lạng lách đánh võng, "chèn đường" xe khác trên cao tốc

Vụ việc được xác định xảy ra vào gần 21 giờ ngày 22.2.2023 trên cao tốc Hà Nội - Ninh Bình, đoạn qua địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera hành trình gắn trên một ô tô cùng lưu thông, thời điểm nói trên, ô tô này đang di chuyển trên cao tốc Hà Nội - Ninh Bình. Khi tài xế đang cho xe tăng tốc để vượt xe container cùng hướng, từ phía sau xuất hiện một xe khách giường nằm màu đen (được cho là của nhà xe Vân Anh - Thanh Hóa) cũng đang tăng tốc vượt lên, nhưng vượt ngay trên làn dừng khẩn cấp.

Đáng chú ý, không rõ trước đó có mâu thuẫn gì. Tuy nhiên sau khi vượt lên, xe khách giường nằm lập tức tạt đầu ô tô gắn camera hành trình và liên tục lạng lách, đánh võng qua lại, cố tình "chèn đường" xe này bất chấp nguy hiểm. Tình huống khiến nhiều người chứng kiến vô cùng bức xúc.

Phẫn nộ xe khách giường nằm lạng lách đánh võng, ‘chèn đường’ xe khác trên cao tốc - Ảnh 2.

Tình huống lái xe lạng lách, đánh võng bất chấp nguy hiểm trên cao tốc của tài xế ô tô khiến nhiều người vô cùng bức xúc

Trên mạng xã hội, đoạn video ghi lại vụ việc sau khi được đăng tải đã nhanh chóng lan truyền trên các diễn đàn, hội nhóm thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra bất bình và phẫn nộ trước cách lái xe bất chấp luật, xem thường mạng sống người khác của tài xế xe khách giường nằm nói trên.

Facebook Hoàng Thanh bình luận: "Xe khách mà nó đảo như rang lạc. Đúng là sợ thay những người đi trên chuyến xe đó?". Trong khi, nick name Thich Ca thảng thốt: "Quá nguy hiểm! Coi thường tính mạng hành khách và người xung quanh. Đề nghị tài xế xe khách phải học thêm đạo đức".  Tài khoản Lâm Văn Tùng bức xúc: "Không cần biết trước đó hai ông tài xế có mâu thuẫn gì hay không, nhưng lái xe chở khách mà máu lạnh thế này thì không chấp nhận được. Nhà xe Vân Anh này cũng rất nhiều vụ rồi, nếu không xem lại việc tuyển chọn tài xế thì sớm muộn gì cũng bị tẩy chay".

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc xác minh và xử phạt nghiêm trường hợp vi phạm này.

Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định:

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng đối với người điều khiển ô tô thực hiện hành vi lạng lách, đánh võng (Điểm b Khoản 7 Điều 5).

Ngoài ra, người vi phạm còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng trong trường hợp vi phạm lần đầu; nếu tái phạm sẽ tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe là từ 3 tháng đến 5 tháng.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.