Ngày 4.12, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với bà Nguyễn Thị Thanh Thảo, chủ cơ sở bánh mì, xôi Cô Ba Bến Đình (6 Nguyễn An Ninh, P.7, TP.Vũng Tàu) tổng số tiền 125 triệu đồng.
Bà Thảo bị UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phạt 4 hành vi. Cụ thể, hành vi vi phạm quy trình sản xuất thực phẩm không theo nguyên tắc một chiều từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm cuối cùng (mức phạt 7 triệu đồng); để người trực tiếp chế biến thức ăn mà không sử dụng găng tay khi tiếp xúc với thực phẩm chín, thức ăn ngay (phạt 3 triệu đồng); kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (phạt 15 triệu đồng).
Và hành vi bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự (xử phạt 100 triệu đồng).
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu buộc bà Thảo chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị người bị ngộ độc thực phẩm.
Như Thanh Niên đã thông tin trước đó, trong các ngày 26 và 27.11, nhiều người ăn bánh mì, xôi tại tiệm bánh mì, xôi Cô Ba Bến Đình sau đó đã bị ngộ độc phẩm hàng loạt. Theo thống kê của Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, có gần 400 người nhập viện cấp cứu và điều trị do ăn bánh mì, xôi tại tiệm này.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra, lấy các mẫu thức ăn tại tiệm bánh mì, xôi Cô Ba Bến Đình để xét nghiệm.
Theo kết quả xét nghiệm, thịt heo luộc, pate heo, chả lụa, rau sống ăn kèm (hành lá, ngò rí), nước xốt thịt heo tại tiệm bánh mì, xôi Cô Ba Bến Đình đều nhiễm vi khuẩn salmonella.
Bình luận (0)