Phạt 12,5 triệu đồng vì 'nói xấu' bia Hà Nội trên mạng xã hội

31/08/2016 19:00 GMT+7

Đăng status lên mạng xã hội về bia Hà Nội không đúng sự thật, một người kinh doanh bia ở Nghệ An đã bị xử phạt 12,5 triệu đồng.

Ngày 31.8, ông Nguyễn Bá Hảo, Phó giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông Nghệ An, cho biết sở này vừa ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 12,5 triệu đồng đối với ông Trần Tuấn Vĩnh (26 tuổi, ngụ tại huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) vì đã cung cấp thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức.
Ngày 9.8, trên tài khoản cá nhân trên mạng xã hội mang tên Viet Dai, ông Vĩnh (đang kinh doanh bia Huda tại huyện Quỳ Hợp) đã đăng tải hình ảnh về bia Hà Nội và dòng trạng thái với nội dung bia Hà Nội đã bán 73% cổ phần cho đối tác Trung Quốc, mọi chính sách trong công ty này đều do phía đốc tác Trung Quốc nắm quyền.
“Sau khi công ty bị bán, công nhân người Việt Nam làm việc cho Công ty bia Hà Nội cũng bị sa thải và thay thế bằng người Trung Quốc. Vừa qua, lực lượng chức năng cũng đã bắt giữ một xe chở men bia Trung Quốc của Công ty bia Hà Nội. Qua quá trình kiểm tra, công ty đã không đưa được giấy tờ và nguồn gốc xuất xứ của men bia. Bắt buộc phải niêm phong chờ làm rõ. Hãy bảo vệ bản thân, gia đình, bạn bè và đất nước, không tiếp tay cho kẻ thù. Share gửi đến bạn bè và người thân của bạn để mọi người cảnh giác và tự bảo vệ mình”, ông Vĩnh viết.
Ông Trần Văn Vĩnh đăng lời xin lỗi HABECO trên mạng xã hội Ảnh chụp màn hình
Ngay sau đó, Tổng công ty cổ phần Bia rượu nước giải khát Hà Nội (Habeco) đã gửi đơn tố giác đến Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an), đề nghị điều tra thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.
Sau khi bị cơ quan chức năng triệu tập, ông Vĩnh đã thừa nhận nội dung trên mạng xã hội là xuyên tạc, nhằm mục đích hạ thấp uy tín của bia Hà Nội để cửa hàng của ông tăng doanh thu bia Huda.
Ông Vĩnh đã gửi đơn đến Tổng công ty cổ phần Bia rượu nước giải khát Hà Nội và đăng lời xin lỗi trên trang cá nhân của mình. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.