Phát danh bạ xe buýt miễn phí cho sinh viên

17/11/2014 14:39 GMT+7

Một nhóm các bạn sinh viên 9x Hà Nội đã có ý tưởng táo bạo: Cùng góp tiền in danh bạ xe buýt và phát miễn phí cho toàn bộ tân sinh viên tại Hà Nội.

 
Nhóm “Sống cùng sinh viên” phát danh bạ xe buýt miễn phí tại Đại học Thủy Lợi - Ảnh: Minh Hà

Hàng năm tại Hà Nội có hơn 500.000 tân sinh viên nhập học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, trong số đó đa phần là học sinh từ ngoại tỉnh. Việc đi lại của các bạn sinh viên chủ yếu là xe đạp và xe buýt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nhớ được lộ trình của tất cả các tuyến xe buýt, việc tìm kiếm xe buýt trên internet không hề dễ vì rất nhiều bạn sinh viên ở nông thôn không có điều kiện để sở hữu máy tính hay smartphone và online khi cần.

Lấy ý tưởng từ phong trào đóng góp gây quỹ trà đá miễn phí tại Sài Gòn, một nhóm các bạn trẻ trong dự án “Sống cùng sinh viên” đã có ý tưởng cùng quyên góp để in các tuyến xe buýt Hà Nội vào một cuốn cẩm nang nhỏ phát cho sinh viên mang tên “Danh bạ xe buýt”.

Bạn Hoài Dương, một thành viên trong nhóm cho biết: “Sống cùng sinh viên là dự án do chúng mình thực hiện với mục đích giúp các bạn tân sinh viên mới lên Hà Nội nhập học. Ban đầu, chúng mình có ít kinh phí nên chỉ in ra 10.000 cuốn cẩm nang các tuyến xe buýt tại Hà Nội để phát cho các bạn sinh viên trong trường. Khi nhận cẩm nang, các bạn có thể đóng góp thêm 1000đ hoặc tuỳ tâm để chúng mình tiếp tục in và phát thêm cho các bạn sinh viên khác.”

Vũ Thắng, thủ quỹ của nhóm chia sẻ: “Hiện tại sau ba ngày phát cẩm nang tại các trường Đại học Thương Mại, Học viện Ngân Hàng, Đại học Thuỷ Lợi, chúng mình đã quyên góp được 2 triệu đồng từ các bạn sinh viên và được ủng hộ thêm 8 triệu nữa từ nhà tài trợ, như vậy chúng mình đã có thể in thêm khoảng 10.000 cuốn để phát cho các bạn sinh viên tiếp theo. Mình hy vọng trong thời gian tới dự án của chúng mình sẽ được triển khai với quy mô lớn hơn để sớm chạm mốc toàn bộ tân sinh viên đều được nhận cẩm nang trước Tết 2015”.

“Sống cùng sinh viên” là dự án gồm nhiều chương trình hỗ trợ tân sinh viên, trong đó có các chương trình như: Tặng danh bạ xe buýt miễn phí dành cho tân sinh viên, phát triển website so sánh giá tại các cửa hàng và cung cấp đánh giá các nơi bán tại Hà Nội để sinh viên tra cứu (websosanh.vn), tặng cẩm nang Phương pháp học đại học dành cho tân sinh viên,…

Để có thể nhận cẩm nang xe buýt Hà Nội nhanh nhất, các bạn sinh viên có thể đăng ký trực tiếp tại fanpage www.facebook.com/websosanhvietnam.

Minh Hà

>> Ý tưởng táo bạo

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.