Phát động cuộc thi sáng tác logo Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

Vũ Thơ
Vũ Thơ
29/10/2021 16:04 GMT+7

T.Ư Đoàn phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cổ động, tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, với giải thưởng cho giải nhất là 30 triệu đồng tiền mặt.

Chiều 29.10, Ban Bí thư T.Ư Đoàn họp báo phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng cổ động, tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, với sự chủ trì của anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn; ông Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập Báo Tiền Phong.

Ban tổ chức cho biết, thông qua cuộc thi sẽ lựa chọn tác phẩm biểu trưng cổ động, tuyên truyền chính thức cho Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII.

Đồng thời, cuộc thi nhằm tạo ra sản phẩm truyền thông phục vụ việc tuyên truyền để đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi và toàn xã hội được biết về ý nghĩa, tinh thần của đại hội; khẳng định được vai trò của Đoàn, sự đóng góp của thế hệ trẻ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, từ đó tạo sự quan tâm, ủng hộ, cổ vũ cho Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; thu hút được sự quan tâm, đồng thuận của đoàn viên, thanh niên và toàn xã hội đối với đại hội.

Anh Nguyễn Tường Lâm (phải) và ông Lê Xuân Sơn chủ trì họp báo

BTC

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động ở trong nước và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động tại Việt Nam; không hạn chế về số người và số lượng bài dự thi.

Cuộc thi được tổ chức trên toàn quốc từ 1.11 đến hết tháng 12.2021. Cụ thể: tiếp nhận bài dự thi từ ngày 1.11 - 5.12; chấm giải trước ngày 15.12; góp ý và hoàn thiện mẫu được chọn trước ngày 26.12; công bố kết quả cuộc thi cuối tháng 12.2021.

Địa chỉ tiếp nhận bài dự thi: Báo Tiền Phong, số 15 Hồ Xuân Hương, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giải thưởng bao gồm chứng nhận của ban tổ chức cuộc thi kèm theo phần thưởng bằng tiền mặt với 1 giải nhất 30 triệu đồng; 1 giải nhì 3 triệu đồng; 2 giải ba, mỗi giải 2 triệu đồng; 3 giải khuyến khích mỗi giải 1 triệu đồng. Trong trường hợp cần thiết, ban tổ chức cuộc thi xem xét quyết định điều chỉnh cơ cấu giải thưởng cho phù hợp.

Biểu trưng chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ được công bố trên các phương tiện truyền thông đại chúng, nền tảng số; thống nhất sử dụng một mẫu biểu trưng cho tất cả các hoạt động tuyên truyền của đại hội.

Thể hiện được tầm vóc của đại hội

Ban tổ chức cho biết, nội dung của biểu trưng cần thể hiện được các chủ đề về tầm vóc, ý nghĩa của Đại hội Đoàn toàn quốc; những nội dung cơ bản trong khẩu hiệu hành động của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII: "Tuổi trẻ Việt Nam khát vọng, tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”.

Các đại biểu tham dự buổi họp báo phát động cuộc thi

BTC

Thể hiện được mục tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Đoàn và thanh niên Việt Nam trong thời gian tới, đó là bồi dưỡng thế hệ trẻ phát triển lành mạnh, toàn diện; có lý tưởng cách mạng; đạo đức, lối sống văn hoá, tinh thần thượng tôn pháp luật; lòng yêu nước, yêu chế độ xã hội chủ nghĩa; có ý chí tự lực, tự cường; khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là trong hội nhập quốc tế, chuyển đổi số quốc gia. Quan tâm, chăm lo các nhóm thanh niên yếu thế, thiếu cơ hội phát triển vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động, thực sự là đội dự bị tin cậy của Đảng; lực lượng xung kích cách mạng; trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên.

Thể hiện được lịch sử hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; về vị trí, vai trò và những đóng góp của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ cả nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thể hiện được sự quan tâm, của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành; tình cảm, kỳ vọng của thanh thiếu nhi và nhân dân đối với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ban tổ chức lưu ý: tác phẩm dự thi biểu trưng có tính sáng tạo, đơn giản, hiện đại; khả thi trong thi công (phải thể hiện rõ các chi tiết, đường nét, hình khối khi dùng ở bản đen trắng, có thể thu nhỏ để làm phù hiệu đeo ngực, có thể thực hiện trên nhiều chất liệu như: đồng, nhôm, gỗ, thủy tinh, pha lê...).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.