Phát động cuộc thi sáng tạo ý tưởng trò chơi bảo vệ trẻ em

Thu Hằng
Thu Hằng
08/09/2022 15:08 GMT+7

Ý tưởng trò chơi về chủ đề bảo vệ trẻ em mở đầu cho việc sử dụng không gian mạng để truyền thông, bảo vệ trẻ em, tạo sân chơi bổ ích cho trẻ em và giúp trẻ sử dụng internet an toàn.

Đây là chia sẻ của ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB-XH), tại lễ phát động cuộc thi “Phát triển ý tưởng trò chơi về chủ đề bảo vệ trẻ em” do Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB-XH) phối hợp với Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (Bộ TT-TT), tổ chức ChildFund Australia tại Việt Nam và Công ty cổ phần trực tuyến GOSU tổ chức sáng 8.9.

Cục trưởng Cục Trẻ em Đặng Hoa Nam phát động cuộc thi "Phát triển ý tưởng trò chơi về chủ đề bảo vệ trẻ em”

T.HẰng

Theo ông Đặng Hoa Nam, qua một số vụ việc xâm hại trẻ em gần đây gây bức xúc, phẫn nộ tạo mối quan tâm rất lớn trong dư luận xã hội, cho thấy việc bảo vệ trẻ em không chỉ dừng lại ở xử lý, can thiệp những vụ đã xảy ra mà cần chuyển mạnh sang nỗ lực phòng ngừa.

“Không gian mạng là không gian tích cực, cũng có nhiều rủi ro bởi xuất hiện quá nhiều “rác”. Không có gì tích cực hơn là chúng ta dùng xây để chống, trong đó có những trò chơi trực tuyến lành mạnh tích cực, để đẩy dần những thông tin, trò chơi không tích cực, thậm chí là tiêu cực, vi phạm pháp luật, ảnh hưởng xấu đến môi trường sống của trẻ em”, ông Nam nhấn mạnh.

Lãnh đạo Cục Trẻ em cho biết cuộc thi “Phát triển ý tưởng trò chơi về chủ đề bảo vệ trẻ em” là một trong những giải pháp tăng cường, đổi mới các hoạt động truyền thông liên quan đến bảo vệ trẻ em. Cuộc thi mở đẩu cho việc sử dụng không gian mạng để truyền thông, bảo vệ trẻ em, thu hút những người yêu thích trò chơi trực tuyến, các game thủ…

Các ý tưởng, các sản phẩm tốt nhất sẽ được đưa vào sáng tạo, sản xuất ra các trò chơi có tầm ảnh hưởng, có sức lan tỏa hơn nữa, tích cực hơn nữa trên không gian mạng, để chuyển tải tốt hơn nữa các kiến thức, kỹ năng bảo vệ trẻ em, tạo lập cuộc sống an toàn cho mọi trẻ em, cũng như tập trung vào phòng ngừa, ứng phó với các nguy cơ mà trẻ em có thể bị xâm hại.

Nhằm mục đích tạo sân chơi bổ ích cho trẻ em, cuộc thi thúc đẩy phát triển tư duy sáng tạo ý tưởng xây dựng trò chơi trực tuyến. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức và kỹ năng cho trẻ em, thanh thiếu niên, đồng thời hỗ trợ phòng tránh xâm hại trẻ em và giúp trẻ sử dụng công nghệ thông tin, internet an toàn.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 8.9.2022 và kết thúc vào tuần thứ 3 tháng 10.2022.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam có đam mê về sáng tạo ý tưởng trò chơi trực tuyến trên toàn quốc.Thí sinh và các đội thi có thể đăng ký tham gia cuộc thi bằng cách truy cập vào trang web: sangtaogame.tongdai111.vn.

10 ý tưởng hay nhất sẽ được vào vòng chung kết với các giải thưởng: 1 nhất trị giá 15 triệu đồng, 2 giải nhỉ mỗi giải 10 triệu đồng; 3 giải ba 5 triệu đồng và 3 giải khuyến khích mỗi giải trị giá 3 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải thưởng ươm mầm tài năng trị giá 3 triệu đồng. Thí sinh đoạt giải dưới 18 tuổi sẽ nhận giải thưởng bằng hiện vật có giá trị tương đương.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.