Phát hiện loại vi khuẩn hỗ trợ chống SARS-CoV-2

Trà Linh
Trà Linh
17/06/2021 08:10 GMT+7

Chuyên trang News Medical Life Sciences dẫn kết quả một nghiên cứu mới của nhóm khoa học gia quốc tế cho hay những thử nghiệm trên vi khuẩn Dolosigranulum Pigrum đã đạt kết quả ngoài mong đợi trong việc điều chỉnh phản ứng miễn dịch ở đường thở và bảo vệ các tế bào chống lại sự lây nhiễm của SARS-CoV-2 (vi rút gây ra dịch Covid-19 ).

Nghiên cứu chỉ rõ SARS-CoV-2 thường chọn tấn công các tế bào biểu mô đường hô hấp và phổi. Trong những trường hợp nghiêm trọng, bệnh nhân sẽ bị hội chứng suy hô hấp cấp tính (ARDS), tổn thương phổi và đa cơ quan, đôi khi dẫn đến tử vong.
Để chống lại các quá trình phá hủy này, ngoài phương pháp điều trị bằng thuốc chống viêm, kháng vi rút cũng như các loại thuốc điều hòa miễn dịch hiện hành, nghiên cứu mới chứng minh việc sử dụng vi sinh vật ở đường hô hấp, cụ thể là vi khuẩn Dolosigranulum Pigrum, có thể giảm đáng kể tác động của SARS-CoV-2.
Qua quá trình quan sát hệ hô hấp của các bệnh nhân Covid-19 từ nhẹ tới nặng, nhóm nghiên cứu phát hiện Dolosigranulum Pigrum có thể kích hoạt phản ứng miễn dịch tự nhiên của cơ thể mạnh mẽ hơn.
Thông qua thử nghiệm trên tế bào biểu mô phổi người được nuôi cấy, các tác giả thấy rằng sự có mặt của vi khuẩn này không chỉ làm tăng sức đề kháng của tế bào khi đối diện SARS-CoV-2, mà còn ức chế khả năng phân chia của vi rút và ngăn ngừa những tổn thương phổi do viêm. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.