Phát hiện một triệu chứng mới ở người nhiễm Omicron

Thiên Lan
Thiên Lan
19/01/2022 10:02 GMT+7

Các biến thể Omicron vẫn tiếp tục lan rộng trên thế giới , cho dù các triệu chứng cho đến nay tương đối nhẹ. Trong số các triệu chứng, có một triệu chứng mới vừa xuất hiện, mà mọi người cần lưu ý, theo nhật báo Express (Anh).

Các nhà khoa học trong Nghiên cứu về triệu chứng Covid-19 của Anh mang tên ZOE, đã lấy dữ liệu từ các trường hợp dương tính vào tháng 12.2021 khi Omicron trở nên thống trị.

Biến thể Omicron đang lây lan nhiều nơi trên thế giới

Shutterstock

Tiến sĩ Claire Steves, giảng viên Cao cấp về Lâm sàng tại King's College London (Anh), cho biết các triệu chứng hàng đầu của nhiễm Omicron là chảy nước mũi, đau đầu, mệt mỏi, hắt xì, viêm họng.

Các triệu chứng khác được liệt kê theo thứ tự từ phổ biến nhất, bao gồm ho dai dẳng, khàn giọng, ớn lạnh, sốt, chóng mặt, lú lẫn, thay đổi khứu giác, đau mắt, đau cơ, chán ăn, mất khứu giác, đau ngực, sưng hạch ở cổ, cảm giác buồn chán.

Trong số các triệu chứng kể trên, sưng hạch ở cổ là triệu chứng mới nhất của nhiễm Omicron, theo nhật báo Express (Anh).

Trong số các triệu chứng, sưng hạch ở cổ là triệu chứng mới nhất của nhiễm Omicron

Shutterstock

Bác sĩ Allison Arwady, Ủy viên Sở Y tế Chicago (Mỹ), cho biết thêm, các triệu chứng có thể chỉ giống như cảm lạnh.

Rất may là Omicron không gây bệnh nặng, nhưng chắc chắn là điều đáng lo ngại vì chúng có khả năng lây truyền cho người khác, bà Arwady nói thêm.

Tiến sĩ Steves cũng cho biết, hầu hết các triệu chứng được báo cáo thực sự rất giống cảm lạnh, đặc biệt là ở những người đã được tiêm phòng.

Nhiễm biến thể Omicron bao lâu thì có thể lây? Triệu chứng gì?

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy khó chịu như dị ứng với thời tiết, hãy đi làm xét nghiệm.

Bác sĩ người Nam Phi Angelique Coetzee, Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Nam Phi, người đầu tiên lên tiếng cảnh báo về biến thể Omicron, đã mô tả là các triệu chứng là "cực kỳ nhẹ" và các đồng nghiệp của bà đã ghi nhận những trường hợp tương tự.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.