Phát hiện 'tàu lạ' không người, in chữ Trung Quốc trôi vào bờ biển Quảng Trị

12/11/2023 21:40 GMT+7

Thêm 1 con 'tàu lạ' không người lái, có in chữ Trung Quốc được ngư dân phát hiện trôi dạt vào bờ biển Quảng Trị.

Tối 12.11, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết đơn vị vừa phối hợp ngư dân lai dắt một tàu sắt không người lái vào cảng Cửa Việt (H.Gio Linh) để phục vụ điều tra, xác minh. 

Đây là tàu sắt được ngư dân ở xã Hải Khê (H.Hải Lăng) khi đi đánh cá phát hiện ở khu vực cách bờ khoảng 5 hải lý và báo cho lực lượng chức năng. Sau đó, tàu cá của ngư dân này cùng lực lượng biên phòng Quảng Trị lai dắt "tàu lạ" vào cảng Cửa Việt.

Chưa đầy năm, 3 'tàu lạ' không người, in chữ TQ  trôi vào bờ biển Quảng Trị - Ảnh 1.

"Tàu lạ" không người, in chữ Trung Quốc lên thân tàu (bên phải) khi được phát hiện

THANH LỘC

Bộ đội biên phòng cũng có văn bản đề nghị UBND tỉnh Quảng Trị cho phép bàn giao tàu trôi dạt này cho Cảng vụ Hàng hải Quảng Trị quản lý, chờ xử lý theo quy định.

Biên phòng tỉnh Quảng Trị ghi nhận "tàu lạ" số hiệu 0872, in một số chữ Trung Quốc trên thân tàu bên phải; tàu có vỏ sắt đã hoen gỉ, dài 18 m, rộng 3,5 m, cao 3 m. 

Tàu màu xanh đen, lúc ngư dân phát hiện trên tàu không có người, không có máy tàu, hệ thống lái và ngư cụ; trong buồng lái có một số vật dụng sinh hoạt cá nhân đã cũ (quần áo, bàn chải đánh răng...). Đồng thời, không có các thông tin về nguồn gốc, xuất xứ, lai lịch con tàu và chủ sở hữu; chưa phát hiện dấu hiệu tội phạm.

Trước đó, tháng 12.2022, ngư dân H.Triệu Phong và H.Hải Lăng (Quảng Trị) cũng phát hiện 2 tàu không người lái, trôi dạt vào bờ biển, gồm một tàu sắt dài 36,5 m và tàu gỗ dài 18 m. Hiện tỉnh Quảng Trị đã phê duyệt phương án bán đấu giá tài sản đối với một số tàu trôi dạt.

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.