Phát hiện vi khuẩn F.Coli tại McDonald's, Burger King và KFC ở Anh

22/07/2017 11:17 GMT+7

Một cuộc điều tra bí mật được chương trình người tiêu dùng của kênh BBC thực hiện vừa phát hiện nước đá được sử dụng trong đồ uống ở ba chuỗi cửa hàng trên ở Anh chứa vi khuẩn F.Coli.

Cụ thể, các chuyên gia từ chương trình “Watchdog” thử nghiệm 10 mẫu sản phẩm tại từng chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh và tìm thấy trong đó dấu vết của vi khuẩn fecal coliform (hay F.Coli), vốn có trong phân người, động vật và gây ra một số bệnh.
F.Coli được phát hiện trong ba mẫu đồ uống của McDonald’s, sáu mẫu đồ uống của Burger King và bảy mẫu đồ uống của KFC. Bốn trong số các mẫu thu được từ Burger King và năm trong số các mẫu thu được từ KFC có mức vi khuẩn cao “đáng kể”.
Ba chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh chóng phản ứng trước kết quả điều tra. Phát ngôn viên của KFC cho hay: “Chúng tôi sốc và vô cùng thất vọng trước những kết quả này. Chúng tôi có thủ tục nghiêm ngặt trong việc quản lý và xử lý nước đá, bao gồm việc kiểm tra hằng ngày, hằng tuần, làm sạch máy nước đá và khu chứa nước đá, kiểm tra chất lượng nước đá thường xuyên trên các chi nhánh”.
Burger King thì cho biết: “Sạch sẽ và vệ sinh là ưu tiên hàng đầu của thương hiệu Burger King. Các quy trình nghiêm ngặt mà chúng tôi đang thực hiện được thiết kế để đảm bảo tất cả khách hàng có trải nghiệm tích cực mỗi lần ghé cửa hàng của chúng tôi”.
Phát ngôn viên McDonald’s nói: “Chúng tôi có quy trình chặt chẽ về sản xuất, lưu trữ và xử lý nước đá tại các chi nhánh ở Anh. Không gì quan trọng hơn sự an toàn của khách hàng và mọi người. Chúng tôi sẽ tiếp tục rà soát quy trình, việc đào tạo và làm việc chặt chẽ với đội ngũ nhân viên tại cửa hàng để bảo đảm rằng các quy trình luôn được tuân thủ”.
Bộ Môi trường, Thực phẩm và Nông thôn ở Anh (DEFRA), cơ quan chịu trách nhiệm kiểm soát tiêu chuẩn nước trên cả nước cho biết vi khuẩn F.Coli không nên có mặt trong bất kỳ nguồn nước nào được con người sử dụng.
Giới chuyên gia nhận định phát hiện trên đáng lo ngại. Chuyên gia về chính sách, giáo dục Tony Lewis tại Viện Chartered về Sức khỏe Môi trường cho biết: “Bạn phải quan sát những người làm nước đá, vận chuyển nước đá đến ly thức uống của người dùng. Sau đó bạn phải quan sát vi phạm về vệ sinh tiềm năng trong quá trình đó: Nước đá có được giữ sạch hay không?”.
Tháng trước, các phóng viên của BBC phát hiện dấu vết F.Coli trong các mẫu đồ uống có đá ở ba chuỗi cà phê là Starbucks, Costa Coffee và Caffe Nero.

tin liên quan

Mcdonald's và KFC đang nhắm đến khách hàng là người nghèo?

(TNO) Khoảng 40% cửa hàng tại Anh của Mcdonald's và KFC được mở ở những khu vực có nhiều người nghèo. Các chuyên gia cho rằng 2 thương hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng thế giới đang muốn hướng đến những người có thu nhập thấp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.