Phát hiện xác nhà ngoại giao Nga bên ngoài Đại sứ quán Nga ở Đức

05/11/2021 22:34 GMT+7

Tờ Der Spiegel của Đức ngày 5.11 đưa tin cơ quan an ninh nước này vào tháng trước phát hiện xác của một nhà ngoại giao Nga bên ngoài Đại sứ quán Nga ở Berlin .

Đại sứ quán Nga tại Berlin, Đức

Ảnh chụp màn hình tass

Tờ Der Spiegel của Đức ngày 5.11 đưa tin xác một người đàn ông được phát hiện bên ngoài Đại sứ quán Nga ở Berlin vào ngày 19.10. Vụ việc không được công bố cho đến hôm nay.

Theo Der Spiegel, người đàn ông này 35 tuổi, làm việc tại đại sứ quán Nga và đã rơi từ cửa sổ trên lầu của cơ quan ngoại giao này xuống đất.

Cảnh sát Berlin từ chối đưa ra bình luận về vụ việc với Reuters. Cơ quan này cũng chuyển câu hỏi sang cho các công tố viên.

Nhà ngoại giao Nga tử vong bên ngoài Đại sứ quán ở Berlin

Der Spiegel dẫn lời các nguồn tin an ninh cho biết cảnh sát Đức không rõ nhà ngoại giao Nga đã ngã xuống đất như thế nào và đâu là nguyên nhân dẫn đến cái chết của người đàn ông này.

Theo Der Spiegel, đại sứ quán Nga không đồng ý cho khám nghiệm tử thi. Do đó, thi thể người đàn ông này đã được đưa về Nga. Nhà chức trách Đức cũng không thể điều tra vụ việc do người đàn ông trên là một nhà ngoại giao.

Der Spiegel không nêu tên người đàn ông này, nhưng cho biết ông là bí thư thứ hai của Đại sứ quán Nga tại Berlin. Der Spiegel cũng đưa tin rằng cơ quan an ninh Đức xem người đàn ông này là nhân viên “chìm” của Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB). Ngoài ra, nhà ngoại giao này là thành viên gia đình của một sĩ quan cấp cao trong bộ phận chuyên trách chống khủng bố của FSB.

Sau khi Der Spiegel đăng tải thông tin này, Đại sứ quán Nga tại Berlin đưa ra tuyên bố ngắn cho biết vụ việc là một "tai nạn bi thảm" và họ sẽ không đưa ra bình luận "vì lý do đạo đức".

Trong cuộc họp báo ngày 5.11, Bộ Ngoại giao Đức cho biết chính phủ nước này biết về cái chết của nhà ngoại giao Nga ở Berlin nhưng không thể bình luận thêm.

Sau đó, Đại sứ quán Nga tại Berlin đưa ra thêm tuyên bố cho biết: “Những suy đoán về vụ việc bi thảm này trên một số phương tiện truyền thông phương Tây là hoàn toàn không thể chấp nhận được”.

Trả tiền lấy tài liệu mật, quan chức quân đội Nga, Ý bị bắt vì tội gián điệp
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.