Phê duyệt vắc xin Sputnik V cho phòng chống dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Chiều nay, 23.3, Bộ Y tế thông báo ghi nhận bệnh nhân Covid-19 mới, là ca nhập cảnh. Bộ này cũng chính thức phê duyệt vắc xin Sputnik V của Nga cho phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Vắc xin Sputnik V của Nga đã được Bộ Y tế phê duyệt cho phòng chống dịch khẩn cấp tại Việt Nam. /// ẢNH BỘ Y TẾ CUNG CẤP
Vắc xin Sputnik V của Nga đã được Bộ Y tế phê duyệt cho phòng chống dịch khẩn cấp tại Việt Nam.
ẢNH BỘ Y TẾ CUNG CẤP

Theo Bộ Y tế, ca mắc mới được công bố chiều nay là bệnh nhân Covid-19 thứ 2.576 tại Việt Nam.

Chiều 23.3: Thêm 1 ca mắc Covid-19 tại Hà Nội

Bệnh nhân 2576 (nam, 25 tuổi) có địa chỉ tại H.Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Bệnh nhân từ Pháp nhập cảnh sân bay Nội Bài (Hà Nội) ngày 9.3, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hà Nội.

Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 23.3 xác định dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở Đông Anh (Hà Nội).

Hôm nay có thêm 12 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Trong số 2.576 bệnh nhân Covid-19 ghi nhận tại Việt Nam từ đầu dịch đến nay, 2.246 ca đã được điều trị khỏi; 1.601 ca mắc do lây nhiễm trong nước.

Có 37.754 người tiếp xúc gần ca bệnh và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly y tế, theo dõi sức khỏe, phòng dịch Covid-19.

Cũng trong ngày 23.3, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch Covid-19 đối với vắc xin Sputnik V (vắc xin Gam-COVID-Vac) của Nga; được đóng gói mỗi liều 0,5ml dung dịch tiêm.

Vắc xin này do Trung tâm nghiên cứu, sản xuất Vắc xin và Sinh phẩm y tế (POLYVAC), thuộc Bộ Y tế đề nghị phê duyệt và sẽ là đơn vị nhập khẩu về Việt Nam. Đây là vắc xin phòng Covid-19 thứ 2 được Bộ Y tế phê duyệt cho phòng chống dịch tại Việt Nam đến thời điểm hiện tại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm