Phi công xoay xở khi trực thăng rơi xuống bãi biển đông người

Khánh An
Khánh An
20/02/2022 07:26 GMT+7

Một chiếc trực thăng rơi tại một bãi biển đông đúc ở Florida (Mỹ) và viên phi công dường như đã xoay xở để máy bay không rơi trúng đám đông bên dưới.

Chiếc trực thăng rơi sát nhiều người đang tắm biển

reuters

Đài CNN ngày 20.2 đưa tin 2 hành khách bị thương khi chiếc trực thăng chở họ rơi xuống gần một bãi biển đông đúc ở Miami Beach (bang Florida, Mỹ).

Cảnh sát Miami Beach cho biết họ nhận được tin báo về sự việc vào 13 giờ 10 phút ngày 20.2 (giờ địa phương) và nhanh chóng phối hợp với các lực lượng khác để ứng phó, trong đó có Cục Hàng không liên bang (FAA).

“Có 3 người trên máy bay, trong đó 2 người đã được đưa đến bệnh viện”, cảnh sát thông báo và cho biết sức khỏe 2 hành khách này đã ổn định, còn phi công không cần nhập viện.

Đoạn phim do cảnh sát đăng kèm cho thấy chiếc trực thăng rơi xuống gần nhiều người đang bơi và tắm nắng tại bãi biển đông đúc.

Đài WPLG dẫn lời ông Sean Adams kể rằng ông cùng vợ đến từ Las Vegas (Nevada) và đang tắm biển khi chiếc trực thăng gặp nạn. “Nó rơi cách bãi biển chưa đầy 50 m, ngay cạnh mọi người. Thật khó tin là không ai bên dưới bị thương”, theo ông Adams.

Du khách này kể rằng nhiều người trên bãi biển chạy lại nơi chiếc máy bay rơi để giúp các hành khách, trong khi viên phi công tự thoát ra.

Một du khách khác là Ana Diaz đến từ Colombia kể rằng cô đang bơi thì nghe gia đình gọi lên bờ vì có máy bay đang rơi. Chiếc trực thăng ngay sau đó rơi cách cô chừng 6-8 m và cô cho biết cảnh tượng “như phim” với tiếng động mạnh khi trực thăng rơi xuống nước.

“Tôi rất hoảng sợ và bơi về phía gia đình”, cô kể.

Cựu tổng thanh tra Mary Schiavo của Bộ Giao thông vận tải Mỹ cho rằng đoạn phim thể hiện chiếc trực thăng bị dừng động cơ.

“Viên phi công được đào tạo và có thể duy trì một ít sự kiểm soát đối với chiếc máy bay vì dường như khi động cơ bị dừng, bạn không còn cách nào ngoài việc hy vọng điều khiển được đường rơi xuống”, bà nhận định.

Theo bà, dường như viên phi công đã điều khiển chiếc máy bay tránh được những người đang tắm biển ngay cả khi máy bay rơi.

FAA cho hay chiếc trực thăng rơi là một chiếc Robinson R44 và cơ quan này sẽ phối hợp với Ban An toàn giao thông quốc gia để điều ra sự việc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.