Công ty quản lý Đan Trường phản ánh 'Edward Dương nhiều lần thiếu tôn trọng bản quyền'

26/10/2022 17:37 GMT+7

Công ty quản lý Đan Trường vừa phản ánh Edward Dương nhiều lần sử dụng ca khúc của Đan Trường để biểu diễn mà không xin phép đến Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả âm nhạc Việt Nam và các tụ điểm ca nhạc trên cả nước.

Ông bầu Hoàng Tuấn, quản lý của ca sĩ Đan Trường cho biết công ty ông (HT. Production) vừa gửi văn bản đến Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) và các tụ điểm ca nhạc (sân khấu, phòng trà, quán bar...) trên cả nước để phản ánh vụ việc trên.

Edward Dương từng chia sẻ với báo giới anh cover những ca khúc này vì rất hâm mộ ca sĩ Đan Trường cũng như rất thích những ca khúc này

t..l

Theo đó, ông Hoàng Tuấn từng gửi công văn đến VCPMC lẫn các sân khấu ca nhạc, phòng trà... về việc không tự ý sử dụng các ca khúc độc quyền Việt Nam và nhạc ngoại lời Việt thuộc sở hữu của công ty ông. Trong đó, có lời Việt các ca khúc: Mưa trên cuộc tình, Tình đơn phương, Cuộc tình trong cơn mưa.

Không chỉ vậy, ông Tuấn cho biết, thời gian qua đã có thông báo qua Fanpage, YouTube và nhiều lần nhắc nhở Edward Dương (ca sĩ cover những bài hát trên của Đan Trường) nhưng anh vẫn tự ý sử dụng ca khúc động quyền của công ty ông để biểu diễn tại các tụ điểm ca nhạc mà không xin phép.

Theo ông Hoàng Tuấn, "mọi việc sử dụng các ca khúc của HT. Production được coi là hợp pháp đều phải có giấy phép hay hợp đồng sử dụng quyền tác giả được ký với HT. Production hay VCPMC. Vậy nên, khi chưa có văn bản chính thức của HT. Production là vi phạm bản quyền và phải bồi thường 5 triệu đồng/1 bài/1 lần biểu diễn".

Đầu năm 2022, Đan Trường ra mắt MV Tình đơn phương, làm mới bản hit này sau 25 năm

h.t.p

Quản lý ca sĩ Đan Trường chia sẻ thêm: "Thời gian qua, chúng tôi nhận thấy ca sĩ Edward Dương đã rất nhiều lần cố tình sử dụng 3 ca khúc trên để biểu diễn. Điều đó là thiếu tôn trọng bản quyền của đơn vị chúng tôi" và ông cũng "đề nghị các đơn vị tổ chức biểu diễn trực tiếp thu tiền nếu ca sĩ Edward Dương vẫn cố tình biểu diễn 3 bài hát trên với bất kỳ lý do gì".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.