Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Đảng, Nhà nước đặt niềm tin sâu sắc vào thanh niên, sinh viên

19/12/2023 08:14 GMT+7

Sáng nay 19.12, tại thủ đô Hà Nội, diễn ra phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI với sự tham dự của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và 695 đại biểu chính thức của đại hội.

Đại hội là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Hội Sinh viên Việt Nam, là ngày hội lớn của sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước, thể hiện khát vọng, ý chí của sinh viên Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI - Ảnh 1.

Đoàn Chủ tịch đại hội

NGỌC THẮNG

Đại hội có sự tham gia của 695 đại biểu đến từ 30 Hội Sinh viên Việt Nam các tỉnh, thành phố; 39 Hội Sinh viên Việt Nam các trường trực thuộc T.Ư và 13 Hội Sinh viên Việt Nam tại nước ngoài. 

Các đại biểu sẽ mang theo trí tuệ, ý chí, nguyện vọng của hơn 1,7 triệu hội viên, sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước tham gia đóng góp tại đại hội.

Phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI - Ảnh 2.

Đại hội có sự tham gia của 695 đại biểu đến từ 30 Hội Sinh viên Việt Nam các tỉnh, thành phố; 39 Hội Sinh viên Việt Nam các trường trực thuộc T.Ư và 13 Hội Sinh viên Việt Nam tại nước ngoài

NGỌC THẮNG

Trong số đại biểu tham dự đại hội, có 86 đại biểu người dân tộc thiểu số. Độ tuổi bình quân của đại biểu là 22,51 tuổi; đại biểu trẻ tuổi nhất là 17 tuổi 10 tháng, đại biểu cao tuổi nhất là 49 tuổi.

Về trình độ chuyên môn, có 7 đại biểu trình độ tiến sĩ, 63 đại biểu trình độ thạc sĩ, 49 đại biểu trình độ đại học, 576 đại biểu đang là sinh viên.

Phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI - Ảnh 3.

Các đại biểu thực hiện biểu quyết tại phiên làm việc thứ nhất diễn ra hôm qua 18.12

NGỌC THẮNG

Về trình độ lý luận chính trị, có 55 đại biểu trình lý luận chính trị cử nhân, cao cấp; 17 đại biểu trình độ lý luận chính trị trung cấp; 53 đại biểu trình độ lý luận chính trị sơ cấp.

Có 1 đại biểu là đại biểu Quốc hội khóa XV; 49 đại biểu là cấp ủy viên các cấp; 26 đại biểu là đại biểu HĐND cấp tỉnh, thành phố; 186 đại biểu là đảng viên, trong đó có 101 sinh viên là đảng viên.

Phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI - Ảnh 4.

Các đại biểu từ mọi miền đất nước về dự đại hội

NGỌC THẮNG

Các đại biểu tham dự đều là những cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc. Trong đó, 1 đại biểu nhận Huân chương Lao động hạng nhì, 4 đại biểu nhận Huân chương Lao động hạng ba, 1 đại biểu nhận Huân chương Chiến sĩ vẻ vang hạng nhì và 11 đại biểu nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ…

Phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI - Ảnh 5.

Trước khi diễn ra phiên trọng thể, các đại biểu dự đại hội đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

NGỌC THẮNG

Đây là phiên làm việc thứ hai của đại hội. Tại phiên làm việc thứ nhất diễn ra hôm qua 18.12, đại hội đã hiệp thương bầu 103 đại biểu là Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam khóa XI và 15 đại biểu được bầu vào Ban Kiểm tra T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam khóa XI.

Phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI - Ảnh 6.

Các đại biểu báo công dâng Bác

NGỌC THẮNG

Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam khóa XI đã họp để chọn cử chức danh Chủ tịch và các Phó chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam khóa XI. Ban Chấp hành T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam sẽ ra mắt tại phiên làm việc ngày hôm nay.

Phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI - Ảnh 7.

Các đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Tượng đài Bắc Sơn

NGỌC THẮNG

Theo ban tổ chức, trong phiên trọng thể, đại hội sẽ được đón và lắng nghe ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Đây sẽ là những định hướng, quyết sách quan trọng định hướng cho sự phát triển của công tác Hội và phong trào sinh viên Việt Nam trong giai đoạn 5 năm tới (2023 - 2028).

Phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI - Ảnh 8.

Các đại biểu dự phiên toàn thể sáng nay 19.12

NGỌC THẮNG

Trước khi diễn ra phiên trọng thể, các đại biểu dự đại hội đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, báo công dâng Bác và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Tượng đài Bắc Sơn (Hà Nội).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.