Philippines có thể thay đại sứ tại Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

(TNO) Đại sứ Philippines tại Trung Quốc có thể sẽ bị thay thế chỉ chưa đầy ba tháng từ khi nhậm chức sau một cơn đột quỵ trong tuần này, theo Văn phòng tổng thống Philippines vào hôm nay, 25.8.

Nhà ngoại giao kỳ cựu Sonia Brady, người được bổ nhiệm để giúp xoa dịu những căng thẳng về lãnh thổ với Trung Quốc, đã được chuyển đến một bệnh viện ở Bắc Kinh vào hôm 22.8 và đang hồi phục, theo bà Abigail Valte, người phát ngôn của tổng thống Philippines.

Khi được hỏi liệu đại sứ 71 tuổi có bị thay thế hay không, bà Valte nói: “Đó là chuyện chúng tôi dĩ nhiên sẽ cân nhắc. Nguyện vọng và ý kiến của đại sứ Brady sẽ được xem xét trước khi chuyện như thế xảy ra”.

Bà Brady được bổ nhiệm làm đại sứ tại Bắc Kinh vào tháng 5.2012 giữa lúc căng thẳng leo thang giữa Philippines và Trung Quốc vì tranh chấp chủ quyền ở biển Đông, theo AFP.

Bà Brady được chọn chủ yếu nhờ sự am tường văn hóa và chính trị Trung Quốc do từng đảm đương chức đại sứ ở đó từ năm 2006 - 2010.

Quan hệ giữa Philippines và Trung Quốc đã xấu đi từ tháng 4 vừa qua sau khi các tàu của hai nước đối đầu với nhau tại bãi cạn Scarborough ở biển Đông mà cả hai nước đều tuyên bố chủ quyền.

Sơn Duân

>> Philippines bắt hàng trăm người Trung Quốc lừa đảo
>> Philippines bắt 357 người nước ngoài lừa đảo trên mạng
>> Tìm ra thi thể Bộ trưởng Philippines
>> Philippines phá băng sản xuất ma túy người Đài Loan
>> Bộ trưởng Nội vụ Philippines mất tích sau tai nạn máy bay
>> Philippines: Nghị sĩ cật vấn Ngoại trưởng về thái độ đối với Trung Quốc

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nghệ sĩ đàn tranh góp mặt ở lễ hội âm nhạc Hoa sen

Nghệ sĩ đàn tranh góp mặt ở lễ hội âm nhạc Hoa sen

Từ ngày 22 - 25.9, Lễ hội âm nhạc và nghệ thuật Hoa sen thường niên lần thứ 29 đã tưng bừng diễn ra ở TP.Bloomington (bang Indiana, Mỹ) với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ đến từ châu Phi, châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ và Nam Mỹ.

Siêu thị Việt ở Seattle đóng cửa sau 40 năm

Siêu thị Việt ở Seattle đóng cửa sau 40 năm

Siêu thị Viet-Wah trong khu Little Saigon thuộc TP.Seattle (bang Washington, Mỹ) đóng cửa từ ngày 30.9, sau khi chủ sở hữu cho hay siêu thị đã mất nhiều khách hàng trong suốt đại dịch Covid-19 do tình hình trị an, thiếu nhân viên và một số lý do khác.