Phim Cô gái nhà người ta: Phương Oanh không ngại cảnh ‘nóng’ bằng cảnh hôn

02/03/2020 13:56 GMT+7

Nhiều vai diễn trong phim truyền hình do Phương Oanh thủ vai trong thời gian gần đây đều có cảnh “nóng”. Vai Uyên của cô trong Cô gái nhà người ta (đang phát sóng trên kênh VTV3) cũng không ngoại lệ.

Lấy bối cảnh ở một làng quê Bắc bộ, phim Cô gái nhà người ta là câu chuyện xoay quanh đời sống một thế hệ thanh niên ở nông thôn mới. Vốn là những người đầy nhiệt huyết, nhưng có lúc, những người thanh niên ấy cũng vướng vào ảo tưởng. Họ va chạm vào thực tế cuộc sống và nhận ra cuộc đời không dễ dàng như họ nghĩ.

Trong phim, nhân vật Uyên là một cô giáo ở trường cấp 2 trong xã. Uyên thẳng thắng, rõ ràng, có phần nghiêm túc thái quá. Còn Cường (Trọng Lân đóng) là con trai một chủ xưởng sơn, làm nghề môi giới xuất khẩu lao động cho một công ty ở Hà Nội.

Cường có tình cảm với Uyên và luôn cho rằng Uyên không xứng đáng với ai ngoài mình. Trong khi Uyên lại dành tình cảm cho Khoa (Đình Tú đóng), một chàng trai thuần phác, nghĩa hiệp.

co-gai-nha-nguoi-ta

Phương Oanh và Đình Tú trong phim Cô gái nhà người ta

Những tập phim mới đây của Cô gái nhà người ta được đẩy lên cao trào khi Uyên bị Cường đánh thuốc mê, cưỡng hiếp trong một ngôi nhà hoang. Phương Oanh kể, cảnh quay này thực ra lại khá nhẹ nhàng. Trong cảnh này, nhân vật Uyên bị đánh thuốc mê nên nữ diễn viên chỉ cần nằm, không phải đóng cảnh giằng co, vật vã. Chính vì thế, cô không bị mệt hay mất sức như cảnh cưỡng bức trong phim khác từng tham gia.

Bên cạnh đó, cảnh quay này đã được xử lý qua góc máy tạo nên hiệu ứng hình ảnh, cùng với đó là hiệu ứng âm thanh, nên khán giả xem có thể thấy “ghê”, nhưng việc thực hiện lại diễn ra khá nhanh gọn. 

Trong khi đó, Phương Oanh lại thấy căng thẳng khi đóng cảnh hôn. “Trong những phim trước, tôi đóng cảnh “nóng” rất nhiều, nhưng hầu như là cảnh mà nhân vật của tôi là người bị động, chứ không phải chủ động. Có lẽ thế nên khi đóng cảnh hôn trong phim này, tôi có cảm giác chưa quen với nhưng cảnh chủ động như vậy”, Phương Oanh cười chia sẻ.

Phương Oanh tự nhận, khi đóng những cảnh hôn, cô bị căng thẳng. Còn bạn diễn Đình Tú cũng không hiểu sao, khi quay cảnh đó, Phương Oanh toát hết mồ hôi, người cứng đờ.

Với Phương Oanh, vai diễn cô giáo cấp 2 có tạo hình tâm lý nhẹ nhàng nhất, không nặng nề như những vai diễn trước của cô. “Nhưng chính vì nhẹ ngàng nên tôi lại càng áp lực làm sao để nhẹ không thành nhạt. Bởi khán giả đã quen với vai gai góc trước kia của tôi rồi”, nữ diễn viên chia sẻ.

Vào vai Uyên, Phương Oanh đã cắt mái tóc dài, thay vào đó là mái tóc ngắn đơn giản. “Ngoài tóc tai, tôi cũng phải tính đến mặc trang phục làm sao ra hình ảnh một cô giáo làng giản dị, mộc mạc, nhưng vẫn phải có sức hút riêng”, nữ diễn viên nói.

Đạo diễn phim Cô gái nhà người ta Trịnh Lê Phong cho biết, anh không thấy sức ép khi giao vai diễn cô giáo Uyên, một nhân vật khác hẳn với vai Quỳnh búp bê cho Phương Oanh.
“Khi bắt đầu dự án, chúng tôi đã có nhiều phương án casting khác, nhưng Phương Oanh là lựa chọn cuối cùng. Không riêng gì Quỳnh búp bê, tôi đã xem phim phim khác của Phương Oanh và thấy cô có khả năng vào nhiều dạng nhân vật khác nhau. Bản thân Phương Oanh nói có sức ép muốn làm mới mình. Tôi thấy Phương Oanh hoàn toàn chịu được sức ép và tự tin vào điều đó”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.