Phim có 'tiểu Châu Tấn' Nhậm Mẫn 'bội thu' giải Cây chổi vàng 2023

19/05/2023 09:12 GMT+7

Phim Mười năm nhất phẩm ôn như ngôn “gom” toàn bộ 5 hạng mục của Cây chổi vàng (được biết đến là Mâm xôi vàng bản Trung Quốc) 2023, trong đó có giải Nữ diễn viên gây thất vọng nhất dành cho “tiểu Châu Tấn” Nhậm Mẫn.

Phim có ‘tiểu Châu Tấn’ Nhậm Mẫn bội thu giải Cây chổi vàng 2023 - Ảnh 1.

Việc Mười năm nhất phẩm ôn như ngôn "gom" giải Cây chổi vàng ảnh hưởng đến danh tiếng Đinh Vũ Hề (phải) và Nhậm Mẫn

POSTER PHIM

Sina đưa tin giải thưởng Cây chổi vàng (được xem là Mâm xôi vàng bản Trung Quốc) 2023 chính thức công bố danh sách "chiến thắng". Theo đó, bộ phim điện ảnh Mười năm nhất phẩm ôn như ngôn (Ten Years of Loving You) lập kỷ lục với màn "độc chiếm" tất cả hạng mục của sự kiện.

Cụ thể, Mười năm nhất phẩm ôn như ngôn "gom" giải Phim gây thất vọng nhất, Đạo diễn gây thất vọng nhất (Triệu Phi), Biên kịch gây thất vọng nhất (Tiêu Đình Đình), Nam diễn viên gây thất vọng nhất (Đinh Vũ Hề).

Phim có ‘tiểu Châu Tấn’ Nhậm Mẫn bội thu giải Cây chổi vàng 2023 - Ảnh 2.

Bộ phim bị chê tơi bời

POSTER PHIM

Riêng tại mảng Nữ diễn viên gây thất vọng nhất của Mâm xôi vàng bản Trung Quốc năm nay, Nhậm Mẫn được xướng tên không chỉ nhờ Mười năm nhất phẩm ôn như ngôn mà còn bởi diễn xuất bị chê tơi bời trong Tôi thật sự rất ghét yêu xa (Stay with me).

Với kết quả trên, Mười năm nhất phẩm ôn như ngôn trở thành tác phẩm đầu tiên trong lịch sử 14 năm của Cây chổi vàng "càn quét" toàn bộ giải thưởng. Một kỷ lục mà không ê kíp nào muốn đạt được.

Phim có ‘tiểu Châu Tấn’ Nhậm Mẫn bội thu giải Cây chổi vàng 2023 - Ảnh 3.

Nữ diễn viên trong Thanh bình nhạc

POSTER PHIM

Mười năm nhất phẩm ôn như ngôn dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thư Hải Thương Sinh và công chiếu vào dịp lễ Tình nhân 2022. Phim xoay quanh chuyện tình đầy nước mắt từ thời niên thiếu đến khi trưởng thành của Ngôn Hi (Đinh Vũ Hề đóng) và Ôn Hoành (Nhậm Mẫn).

Tác phẩm được xem là thảm họa màn ảnh rộng Hoa ngữ với điểm số 2,8 và hơn 90% đánh giá 1,2 sao trên trang Douban nổi tiếng của Trung Quốc. Đồng thời, Mười năm nhất phẩm ôn như ngôn nhận hàng loạt "gạch đá" xoay quanh nội dung nhạt nhẽo, cảnh bị biên tập cắt ghép cẩu thả, tình tiết gượng ép, diễn xuất thiếu cảm xúc của cặp sao trẻ Đinh Vũ Hề, Nhậm Mẫn

Ngoài ra, nguyên tác tiểu thuyết Mười năm nhất phẩm ôn như ngôn còn vướng nghi vấn đạo nhái fanfic (truyện do fan viết) Super Junior. Do đó, bộ phim càng chịu sự ác cảm từ phần lớn khán giả.

Phim có ‘tiểu Châu Tấn’ Nhậm Mẫn bội thu giải Cây chổi vàng 2023 - Ảnh 4.

Tạo hình cổ trang của Nhậm Mẫn trong Ngọc cốt dao

POSTER PHIM

Việc bị "vinh danh" Nữ diễn viên gây thất vọng nhất tại Cây chổi vàng 2023 ảnh hưởng không nhỏ đến Nhậm Mẫn. Mỹ nhân 9X được mệnh danh là nàng thơ mới của làng phim ảnh Trung Quốc, một trong những tiểu hoa đán thế hệ sau 1995… và đặc biệt còn được gọi là "tiểu Châu Tấn" bởi gương mặt cũng như khí chất được cho là có khá nhiều nét tương đồng với nàng Hoàng Dung của Anh hùng xạ điêu năm 2003.

Sinh năm 1999, Nhậm Mẫn được biết đến với diễn xuất lấy đi nhiều nước mắt khán giả trong các phim Bi thương ngược dòng thành sông, Thanh bình nhạc… Nữ diễn viên được kỳ vọng có màn tái xuất ấn tượng trong năm nay với vai Chu Nhan của dự án truyền hình Ngọc cốt dao, hợp tác cùng Tiêu Chiến.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.