Ngôi sao Tom Hanks từng thắng giải Oscar nhận đề cử Mâm xôi vàng

24/01/2023 05:55 GMT+7

Mùa trao giải Oscar đang đến gần và khi Hollywood vinh danh những bộ phim, nghệ sĩ xuất sắc nhất năm 2022, thì giải Mâm xôi vàng lại “soi” những bộ phim, diễn viên tệ nhất của năm.

Dẫn đầu danh sách là phim tiểu sử Marilyn Monroe - Blonde - gây tranh cãi của đạo diễn Andrew Dominik với 8 đề cử. Bộ phim được đề cử hạng mục phim tệ nhất, đạo diễn, kịch bản dở nhất... trong khi Ana de Armas không nhận đề cử Mâm xôi vàng hạng mục nữ diễn viên tệ nhất.

Jared Leto (trái) và Tom Hanks có tên trong danh sách đề cử nam diễn viên chính tệ nhất

variety

Ngôi sao chiến thắng giải Oscar Tom Hanks nhận đề cử nam diễn viên chính dở nhất (phim Pinocchio) cùng với Machine Gun Kelly (Good Mourning), Pete Davidson (Marmaduke), Jared Leto (Morbius), Sylvester Stallone (Samaritan).

Ở hạng mục nữ diễn viên chính tệ nhất, đề cử thuộc về Ryan Kiera Armstrong (Firestarter), Bryce Dallas Howard (Jurassic Park: Dominion), Diane Keaton (Mack & Rita), Kaya Scodelario (The King's Daughter) và Alicia Silverstone (The Requin).

Tom Hanks cũng xuất hiện trong cuộc đua nam diễn viên phụ tệ nhất trong phim Elvis bên cạnh Pete Davidson, Mod Sun (Good Mourning), Xavier Samuel, Evan Williams (Blonde).

Alicia Silverstone trong phim The Requin

imdb

Phim Pinocchio của Disney nhận 6 đề cử, Morbius nhận 5 đề cử và The King's Daughter nhận 3 đề cử, trong đó đều có hạng mục phim tệ nhất.

Năm ngoái, ban tổ chức Mâm xôi vàng đã tạo ra hạng mục “Diễn xuất tệ nhất của Bruce Willis trong một số bộ phim năm 2021” nhưng đã hủy bỏ giải này sau khi gia đình Willis tiết lộ nam diễn viên phim Die Hard đang phải vật lộn với chứng rối loạn ngôn ngữ do tổn thương não, ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp.

Theo thông lệ, giải Mâm xôi vàng sẽ được công bố trước Lễ trao giải Oscar (diễn ra vào ngày 12.3.2023) đúng 1 ngày!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.