Phim ngắn 'Chuyện tình xưa' | Cuộc thi phim ngắn Vietnamese 2024

Phim ngắn 'Chuyện tình xưa' | Cuộc thi phim ngắn Vietnamese 2024

10/06/2024 18:45 GMT+7

Bộ phim kể về hành trình một thanh niên xưa đi tìm vợ và được người vợ cảm hóa từ trai hư thành trai ngoan.

Nhằm tạo thêm thời gian cho các tác giả hoàn thiện tác phẩm, đáp lại sự ủng hộ, yêu mến của thí sinh cũng như sự kỳ vọng của ban giám khảo (gồm đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nhà sản xuất - đạo diễn Lý Hải, diễn viên - nhà sản xuất Đinh Ngọc Diệp) về chất lượng bài dự thi, Ban tổ chức cuộc thi làm phim ngắn Vietnamese chính thức kéo dài thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 5.7.2024.

Phim ngắn 'Chuyện tình xưa' | Cuộc thi phim ngắn Vietnamese 2024

Chính thức phát động từ ngày 22.5 vừa qua, cuộc thi làm phim ngắn Vietnamese do Báo Thanh Niên phối hợp cùng SanDisk Việt Nam tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của cộng đồng yêu điện ảnh, những nhà làm phim trẻ cũng như sinh viên tại nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Phim ngắn 'Chuyện tình xưa' | Cuộc thi phim ngắn Vietnamese 2024- Ảnh 1.

Hình ảnh từ các tác phẩm dự thi phim ngắn Vietnamese 2024: Khoảng cách, Chuyện tình xưa, Ngũ cung âm

Đại Vân

Bên cạnh những bài dự thi chất lượng được gửi về, Ban tổ chức cũng ghi nhận không ít tâm tư, nguyện vọng muốn có thêm thời gian để đầu tư chỉn chu cho "đứa con tinh thần" của các tác giả. Đáp ứng nguyện vọng này, Ban tổ chức quyết định kéo dài thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 5.7.2024 (trước đây là 22.6.2024).

Cuộc thi phim ngắn Vietnamese nhằm góp phần tạo ra một sân chơi uy tín, chất lượng để kết nối các nhà làm phim trẻ, những nhà sáng tạo nội dung, biên kịch mới...; cũng như tìm kiếm các tài năng điện ảnh trẻ và hỗ trợ giới thiệu các tác phẩm phim ngắn xuất sắc đến rộng rãi công chúng, tạo điều kiện để nuôi dưỡng niềm đam mê điện ảnh sáng tạo ở người trẻ và người yêu nghệ thuật thứ 7 nói chung.

Giới thiệu cuộc thi làm phim ngắn VIETNAMESE | Báo Thanh Niên

Với tên gọi Vietnamese, các thí sinh (từ 15 - 40 tuổi, đang học tập, làm việc, sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam) có thể khai thác tất cả các chủ đề được luật Điện ảnh cho phép, liên quan đến đất nước và con người Việt Nam; được sử dụng các tác phẩm do mình thực hiện (với vai trò đạo diễn hoặc biên kịch) trong vòng 3 năm trở lại đây. Đặc biệt, thí sinh được tận dụng các phần mềm AI trong quá trình tạo ra tác phẩm.

Xem thể lệ chi tiết tại đây

Xem thể lệ chi tiết tại đây

BTC

Cuộc thi phim ngắn Vietnamese chính thức nhận tác phẩm tham gia từ ngày 22.5 đến hết ngày 22.6. Lễ trao giải dự kiến diễn ra vào tháng 7 tới tại rạp Mega GS (19 Cao Thắng, quận 3, TP.HCM).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.