Phim ngắn 'Định mệnh' | Cuộc thi phim ngắn Vietnamese 2024

Phim ngắn 'Định mệnh' | Cuộc thi phim ngắn Vietnamese 2024

06/07/2024 19:35 GMT+7

Phim ngắn 'Định mệnh' kể về câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng giữa anh Tèo làm ruộng và cô Bông làm người hầu cho nhà ông Điền. Cuộc sống không mấy sung túc, nhưng họ vẫn lạc quan, và cố gắng vượt qua mặc cảm để đến với nhau.

Phim ngắn "Định mệnh"

Phim ngắn 'Định mệnh' kể về câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng giữa anh Tèo làm ruộng và cô Bông làm người hầu cho nhà ông Điền. Cuộc sống không mấy sung túc, nhưng họ vẫn lạc quan, và cố gắng vượt qua mặc cảm để đến với nhau.

Phim ngắn "Định mệnh" | Đạo diễn: Nguyễn Ngọc Thanh

Hội đồng thẩm định '5 sao' của Cuộc thi làm phim ngắn Vietnamese:

Đạo diễn, nhà sản xuất Lý Hải

Thành công của thương hiệu Lật Mặt xuyên suốt 7 phần là minh chứng rõ nét cho sức hút cũng như khả năng làm phim của đạo diễn, nhà sản xuất Lý Hải. Theo thống kê gần nhất vào ngày 21.5.2024, phim Lật Mặt 7 của anh đã cán mốc 428 tỉ đồng và vào Top 3 phim Việt ăn khách nhất mọi thời đại. Đây cũng là phim Việt hiếm hoi đủ sức cạnh tranh sòng phẳng với các bom tấn Hollywood như Hành Tinh Khỉ, Furiosa: Câu chuyện từ Max điên... tại phòng vé Việt Nam.

Lý Hải từng bị địa phương mắng vốn khi người dân muốn lưu giữ bối cảnh phim

Đặc biệt, với việc duy trì được thành công ngay cả khi chuyển hướng sang đề tài tình cảm, gia đình, Lý Hải đã khẳng định tài năng trong nhiều mảng đề tài, nội dung khác nhau. Trước đó, anh ghi dấu ấn với thể loại hành động, rượt đuổi xen lẫn hài hước.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Là một trong những đạo diễn nổi bật của điện ảnh Việt Nam, cái tên Nguyễn Quang Dũng gắn liền với hàng loạt tác phẩm nổi tiếng như Nụ hôn thần chết, Mỹ nhân kế, Tháng năm rực rỡ, Tiệc trăng máu, Đất rừng phương Nam... Sự đa dạng về thể loại, từ cổ trang đến hiện đại, từ phim chuyển thể đến kịch bản gốc cho thấy sự "mát tay" của vị đạo diễn này, bất kể là với đề tài khó nhằn đến đâu.

Làm phim ngắn có khó không? | Cuộc thi phim ngắn VIETNAMESE 2024

Diễn viên, nhà sản xuất Đinh Ngọc Diệp

Tên tuổi gắn liền với nhiều bộ phim nổi tiếng như Cô dâu đại chiến, Người bất tử, Người vợ cuối cùng... Đinh Ngọc Diệp luôn khiến khán giả yên tâm bởi diễn xuất chắc tay của mình.

Hơn thế nữa, tinh thần tự học hỏi, hoàn thiện bản thân của cô cũng là điểm sáng khiến nhiều bạn trẻ muốn học hỏi trong bước đầu dấn thân vào ngành điện ảnh. Tốt nghiệp khoa Báo chí, Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM, Đinh Ngọc Diệp cùng lúc theo đuổi đam mê viết báo, làm người mẫu ảnh và diễn viên.

Phim ngắn 'Định mệnh' | Cuộc thi phim ngắn Vietnamese 2024- Ảnh 1.

Nhà sản xuất, diễn viên Đinh Ngọc Diệp

NVCC

Ở cương vị nào, cô cũng đều có cho mình những thành công nhất định. Đặc biệt với những lĩnh vực tay ngang như diễn xuất, có thể nói Đinh Ngọc Diệp đã cố gắng rất nhiều để có được thành công như hôm nay.

Chia sẻ về vai trò giám khảo vòng chung kết của cuộc thi làm phim ngắn Vietnamese trên Facebook, Đinh Ngọc Diệp không giấu được sự vui mừng và hào hứng. Nữ diễn viên cho biết mình vinh dự khi đồng hành cùng cuộc thi, góp sức vào việc tìm kiếm những "viên ngọc thô", những nhân tố mới cho điện ảnh nước nhà.

VIDEO Giới thiệu giải thưởng cuộc thi phim ngắn VIETNAMESE 2024


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.