Phim ngắn 'Tại sao người sai luôn là con?' của Linh Barbie 'gây bão' TikTok

24/10/2022 16:13 GMT+7

Tác phẩm Tại sao người sai luôn là con? gây chú ý với nội dung gay cấn và cảm động tại cuộc thi phim ngắn nằm trong khuôn khổ TikTok Film Festival 2022.

Linh Barbie gây ấn tượng với video Tại sao người sai luôn là con? tại cuộc thi làm phim ngắn dưới định dạng dọc

FBNV

Sự kiện TikTok Film Festival 2022 chính thức khởi động nhằm mang lan tỏa cảm hứng điện ảnh với công chúng. Chương trình do TikTok phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Phát triển Điện ảnh - Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức.

Hoạt động chính của sự kiện là cuộc thi làm phim ngắn dưới định dạng dọc thông qua chủ đề Xoay dọc khung hình - tim mình nói Được”. Với đề tài Gia đình, cuộc thi thu hút gần 470 đơn đăng ký dự thi. Hashtag #TikTokFilmFestival2022 hiện đã vượt mốc 112 triệu lượt xem.

TikTok Film Festival 2022 nhằm lan tỏa cảm hứng điện ảnh với công chúng

BTC

Hiện tại, ban tổ chức ghi nhận hàng loạt video dự thi đạt lượng view khủng trên TikTok. Điển hình, phim ngắn Thế giới song song của Reency Ngô đã có 3 triệu lượt xem. Tác phẩm thu hút hơn 250.000 lượt tương tác với câu chuyện về bạo lực học đường. Không chỉ lồng ghép khéo léo vấn nạn gây nhức nhối xã hội, tác phẩm còn thêm thắt yếu tố giả tưởng để tăng tính hấp dẫn.

Nằm trong top các phim ngắn gây chú ý tại cuộc thi còn có tác phẩm Tại sao người sai luôn là con? (hơn 1,3 triệu view) của Linh Barbie. Nữ TikToker cùng các cộng sự mô tả cuộc sống đầy nước mắt của một cô gái bị chính mẹ ruột phân biệt đối xử.

Dù sống cùng nhà với em trai nhưng cô luôn bị mẹ oán trách và đổ trách nhiệm mỗi khi biến cố xảy ra. Đỉnh điểm câu chuyện là cái kết bất ngờ khiến người mẹ thức tỉnh. Thông qua tác phẩm, Linh Barbie truyền tải thông điệp “Điều con cái cần chỉ là sự quan tâm”.

TikTok Film Festival 2022 mang đến chuỗi hội thảo về phim ngắn thu hút đông đảo sinh viên tham gia

BTC

Ngoài ra, nhiều video dự thi cũng được đông đảo khán giả yêu thích như: Mẹ kế của tôi (kênh Gia Long), Mẹ con làm được (kênh Thế Bằng), Chuyến đi của ba (kênh GOTAStudio)…

Bên cạnh đó, TikTok Film Festival 2022 cũng đã triển khai chuỗi hội thảo “Làm phim ngắn với khung hình dọc” tại các trường đại học với sự tham gia của các chuyên gia như: đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, đạo diễn Đào Đức Thành, biên kịch Bình Bồng Bột, giám đốc sáng tạo Denis Đặng, diễn viên Diễm My 9x

Cuộc thi làm phim ngắn dạng dọc TikTok Film Festival 2022 chính thức đóng đơn đăng ký tham dự từ ngày 23.10. Top 40 phim ngắn được lựa chọn tranh giải chung kết sẽ được đăng tải lên trang bình chọn chính.

Theo đó, các thí sinh sở hữu những tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được mời tham dự đêm trao giải diễn ra vào ngày 11.11.2022. Mỗi tác phẩm chiến thắng từng hạng mục được trao giải thưởng trị giá 50 triệu đồng. Đặc biệt, 1 trong 6 phim thắng giải sẽ nhận được gói tài trợ sản xuất loạt phim gốc (Original Series) có giá trị lên đến 4 tỉ đồng của nhà tài trợ Galaxy Play.

Bên cạnh đó, chủ nhân của top 6 phim thắng giải sẽ nhận được phần quà là gói xem phim cao cấp của Galaxy Play trong vòng 1 năm trị giá 840.000 đồng. Ngoài ra, top 20 phim ngắn sẽ được đề cử tranh tài trong hạng mục “Phim ngắn hay nhất trên nền tảng TikTok" của giải thưởng điện ảnh Ngôi Sao Xanh 2022.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.