Phim tài liệu về thiền sư Thích Nhất Hạnh ra rạp

P.C.Tùng
P.C.Tùng
25/02/2018 08:11 GMT+7

Phim tài liệu có tên Walk with me (Bước chân an lạc ) vừa có buổi chiếu ra mắt tối 23.2 tại TP.HCM, trước khi chính thức khởi chiếu rộng rãi tại các cụm rạp BHD, Galaxy… từ 2.3 (tức rằm tháng giêng âm lịch).

Bước chân an lạc do hai đạo diễn người Anh: Marc J.Francis và Max Pugh thực hiện, xoay quanh những lời giảng của thiền sư Thích Nhất Hạnh (ảnh) và đời sống tu hành của thiền sư cùng tăng đoàn ở Làng Mai (Pháp). Để thực hiện tác phẩm, ê kíp đã ghi hình suốt 3 năm ở Làng Mai - trung tâm do thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập với mục đích làm nơi tu hành và giảng dạy Phật giáo.
Bộ phim có thời lượng 88 phút, diễn tả chân thực đời sống tu hành ở Làng Mai cùng những chia sẻ từ các ghi chép của thiền sư Thích Nhất Hạnh từ thời trẻ. Theo bước chân của thiền sư Thích Nhất Hạnh trong nhiều chuyến hoằng pháp, các đạo diễn ghi lại những câu chuyện thường gặp trong cuộc sống và sự dẫn dắt hướng tới chánh niệm của thiền sư, để “học được cách sống đời mình thật sâu sắc, không lãng phí cuộc đời”.
Với những thước phim đẹp, tĩnh lặng, sử dụng âm thanh tự nhiên, cùng lời dẫn chuyện trích từ tác phẩm Nẻo về của ý của thiền sư Thích Nhất Hạnh qua giọng đọc của diễn viên Anh nổi tiếng Benedict Cumberbatch, bộ phim đem đến cho người xem một trải nghiệm rất đặc biệt, đầy thiền vị.
Phim ra mắt công chúng lần đầu tiên vào ngày 15.3.2017 tại LHP quốc tế South By Southwest 2017 ở Austin, Texas (Mỹ). Phim cũng đã được chiếu rải rác ở nhiều nước Âu Mỹ và châu Á suốt từ tháng 8.2017 đến nay.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.