Phim Trung Quốc 'chọc tức khán giả' vì loạt kỹ xảo ‘3 xu’

29/05/2022 10:37 GMT+7

Phim Bằng lan nhất phiến phong vân khởi, Nhất dạ tân nương 2 … đều có những cảnh kỹ xảo “3 xu” khó chấp nhận. Một đoạn hành động trong Luận anh hùng ai xứng anh hùng còn bị phát hiện sao chép từ game.

Nhất dạ tân nương 2 bị chê bai vì cảnh kỹ xảo "in bóng lên bầu trời"

weibo

Tập 12 web drama Trung Quốc Nhất dạ tân nương 2 mới phát sóng khiến khán giả “sang chấn” vì cảnh kỹ xảo kỳ quái xoay quanh hai nhân vật chính Hoa Dung (Triệu Chiêu Nghi đóng) và Tần Thượng Thành (Viên Hạo). Cụ thể, vì muốn tuyên bố với thiên hạ Hoa Dung là nương tử của mình, Tần Thượng Thành đã dùng thuật gọi là “ảo ảnh” để in hình bóng của cả hai đang hôn nhau lên bầu trời để cả vùng cùng chiêm ngưỡng.

Kết quả, khoảnh khắc Hoa Dung và Tần Thượng Thành ôm hôn tình tứ bỗng dưng phóng to lên bầu trời, để dân chúng phấn khích chạy đến cùng chứng kiến và bàn luận. Trên Weibo, dân mạng mỉa mai phân đoạn này dùng hiệu ứng “kỹ xảo máy chiếu” vô duyên và dư thừa, không có tác dụng gì trong mạch phim. Nhiều người bức xúc cho rằng ê kíp Nhất dạ tân nương 2 cố tình dùng chiêu trò để gây chú ý. “Tôi không hiểu đoàn làm phim này đang nghĩ gì nữa”, “Phim Trung Quốc giờ xuống cấp vậy sao?”… là những bình luận thể hiện sự phẫn nộ.

Bối cảnh Bằng lan nhất phiến phong vân khởi lộ rõ sự cắt ghép cẩu thả

sina

Trước Nhất dạ tân nương 2, thì phim truyền hình Bằng lan nhất phiến phong vân khởi cũng gây “chấn động” vì loạt cảnh kỹ xảo “giả trân” đến mức khán giả cảm thấy họ đang bị xem thường. Trong tác phẩm, phần lớn cảnh nam chính Trương Khải (Hồ Nhất Thiên), Mạnh Hải Đường (Chương Nhược Nam) và các đồng đội lái máy bay chiến đấu đều diễn ra quá ảo, khiến người xem khó tập trung vào tình tiết phim.

Sự yếu kém của đội ngũ làm kỹ xảo Bằng lan nhất phiến phong vân khởi còn thể hiện ở các phân đoạn ở ngôi nhà của nữ chính Mạnh Hải Đường, tỷ lệ giữa người và nhà cửa to nhỏ bất thường. Thậm chí, các nhân vật đi giữa trời nắng nhưng không có bóng. Nhiều bối cảnh phim đều lộ rõ sự cắt ghép, lạm dụng phông xanh kém tự nhiên.

Khán giả nhận xét những cảnh nhân vật lái máy bay trong Bằng lan nhất phiến phong vân khởi đều quá giả

weibo

Tỷ lệ nhân vật và cảnh nền trong phim mất cân đối

sina

Trên Douban, dân mạng chỉ trích Bằng lan nhất phiến phong vân khởi từ nội dung, tình tiết, diễn xuất đến kỹ xảo phim. Nhiều khán giả chê bai: “Hiệu ứng phim đáng giá 3 xu cùng cốt truyện chỉ được mức 1 sao. Đây có thực sự là phim truyền hình năm 2022 không đây? Thật khủng khiếp, thị trường phim truyền hình trong nước đang thụt lùi trầm trọng”, “Phim này cảnh nào cũng thấy giả”, "Tôi tưởng đang xem phim cổ tích thời xưa”…

Vào tháng 4 vừa qua, phim Thả thí thiên hạ (Tranh thiên hạ) cũng đẩy khán giả vào tình trạng “cạn lời” vì cảnh hành động lẫn kỹ xảo như phim hoạt hình, phi logic. Những giây phút nhân vật tung chưởng, dùng kiếm hay chặn cả đại bác đều mang tính thách thức các quy tắc về vật lý.

Kỹ xảo phim Thả thí thiên hạ từng hứng nhiều "gạch đá"

sina

Vài đoạn chiến đấu tay đôi, tay ba được ê kíp Thả thí thiên hạ dùng hiệu ứng quay vòng vòng bị đánh giá là không hề đẹp mắt hay độc đáo mà chỉ nhằm làm khán giả chóng mặt. Cách áp dụng kỹ xảo ẩu tả càng khiến bộ phim thêm thảm họa.

Sau Thả thí thiên hạ, thì Luận anh hùng ai xứng anh hùng cũng tự khẳng định là phim kiếm hiệp thuần tuý, nhưng lại lộ hiệu ứng kỹ xảo nhàm chán. Đặc biệt, một phân đoạn chiến đấu hấp dẫn hiếm hoi diễn ra ở tập 2 bị khán giả phát hiện sao chép cảnh trò chơi điện tử Final Fantasy 14 đình đám từ góc quay đến tư thế và động tác nhân vật. Phía Luận anh hùng ai xứng anh hùng vẫn giữ im lặng về vấn đề này.

Cảnh phim Luận anh hùng ai xứng anh hùng (ảnh dưới) bị tố sao chép game Final Fantasy 14

weibo

Chỉ trong vòng 5 tháng đầu năm 2022, màn ảnh nhỏ Hoa ngữ xuất hiện nhiều web drama chế tác nhỏ và có hiệu ứng kỹ xảo như muốn “đánh đố” sức chịu đựng người xem, điển hình như: Nhân duyên đại nhân xin dừng bước, Công tử độc sủng vợ thợ ngói… và gần đây nhất là Nhất dạ tân nương 2. Sự xuống cấp này khiến khán giả Trung Quốc không còn muốn xem web drama nội địa.

Không chỉ thế, công chúng cũng liên tục hụt hẫng vì phải xem nhiều phim truyền hình mang tiếng đầu tư khủng nhưng kỹ xảo dỏm, như Kính song thành, Thả thí thiên hạ… Bộ Bằng lan nhất phiến phong vân khởi cũng được tuyên truyền là dự án có chi phí sản xuất cao, song, lại gây thất vọng vì kỹ xảo rẻ tiền.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.