Phim về chất độc da cam tại VN được đề cử giải Emmy 2016

14/08/2016 04:47 GMT+7

Phóng sự dài 28 phút 31 giây của Philipp Abresch (Đức) mang tên Long Thanh wants to smile (Long Thành muốn cười ) vừa chính thức được đề cử giải Emmy hạng mục Tác phẩm truyền hình tin tức và thời sự quốc tế.

Là một trong 8 đề cử cho hạng mục giải thưởng danh giá này, phóng sự kể về những nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin trong cuộc chiến tranh VN và hậu quả từ chất độc da cam mà người Việt phải gánh chịu, như trường hợp cậu bé Long Thành, 15 tuổi. Hai anh em Long Thành bị dị tật bẩm sinh do người cha nhiễm chất độc da cam và hầu như không thể tự làm gì. Tuy nhiên cậu bé Long Thành vẫn gắng vươn lên sống đầy nghị lực.
Để có những thước phim chân thực nhất, đoàn làm phim đã gặp gỡ trực tiếp các nạn nhân, chứng kiến nỗi đau mà họ đang phải trải qua từng ngày, từng giờ, đồng thời tới Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) để tận mắt thấy được những nạn nhân có hình hài dị dạng do bị nhiễm chất độc da cam.
Tác giả Philipp Abresch là Trưởng đại diện kênh ARD của Đức tại Singapore và phóng sự trên từng được phát sóng trên kênh ARD một năm trước.
Giải Emmy là giải thưởng cao quý nhất của công nghiệp truyền hình và thường được xem là giải Oscar của thể loại truyền hình. Tác phẩm đoạt giải sẽ được công bố ở New York (Mỹ) vào ngày 21.9 tới.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.