Theo ghi nhận của Thanh Niên, gần một tháng trước Tết Nguyên đán, các tiểu thương ở đường Hải Thượng Lãn Ông đã trưng bày những sản phẩm trang trí trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.
Câu đối, bao lì xì, tranh treo tường…, gắn với hình ảnh về con rồng - con giáp trong năm 2024.

Đường Hải Thượng Lãn Ông ngập tràn không khí tết
DƯƠNG LAN
Ngay sau lễ Giáng sinh, con đường này đã lập tức thay màu, chuyển qua bày bán các sản phẩm trang trí tết. Không khí mua sắm đồ trang trí tết đã xuất hiện dù chưa thực sự quá tấp nập, nhộn nhịp. Nhiều khách sỉ tranh thủ đến sớm lựa nhiều mặt hàng với hy vọng buôn bán khởi sắc vào dịp tết.

Gian hàng của chị Minh Thư bày bán nhiều sản phẩm trang trí tết bắt mắt
DƯƠNG LAN
Chị Minh Thư (18 tuổi), một tiểu thương cho biết, dù lượng khách dịp tết tăng gấp đôi so với ngày thường nhưng so với dịp tết của những năm trước, lượng khách đang giảm khoảng 50%.
Những mẹt trang trí gắn nhiều sản phẩm như bánh chưng, câu đối, hoa mai… do chính nhà chị làm được bán với giá khoảng 200.000 đồng. Việc kinh doanh trông chờ vào những ngày tết nên cả nhà tất bật làm việc, không có ngày nghỉ với hy vọng "vớt vát" những tháng ế ẩm.
"Tôi đang tính đến việc những ngày sát tết sẽ bán thêm nhiều sản phẩm khác và bán xuyên tết để có thêm thu nhập", chị nói.
Đường Hải Thượng Lãn Ông ngập tràn không khí tết

Nhiều tiểu thương hy vọng những ngày cận tết sẽ đông khách hơn
DƯƠNG LAN
Ông Hồng Sỹ Tài (58 tuổi), một tiểu thương chia sẻ, bản thân gắn bó với việc bán đồ trang trí ở con đường này từ năm 2005. Mặt hàng ông bán chủ yếu là bao lì xì, câu đối… gần gũi với khách hàng. Ông xác định năm nay tình hình kinh tế khó khăn, người mua sẽ giảm nhưng không khỏi hy vọng vào những ngày cận tết.
"Theo quan niệm của người Hoa, cá chép mang lại nhiều sự may mắn nên bao lì xì hình con vật này được nhiều người ưa chuộng. Ngoài ra, bao lì xì in hình con rồng cũng bán được vì năm nay là năm Giáp Thìn. Mỗi xấp lì xì tôi bán với giá 10.000 đồng. Tôi trông chờ vào nửa tháng cuối năm vì đó là thời điểm khách đã nghỉ làm, đi mua sắm nhiều hơn", ông bày tỏ.

Nhiều người tranh thủ mua bao lì xì sớm
GIA THƯ
Chị Trương Thị Thúy Hằng (39 tuổi) là khách sỉ, đến phố bán đồ trang trí tết lựa nhiều sản phẩm về bán lại. Chị đánh giá, các sản phẩm ở đường Hải Thượng Lãn Ông đa dạng mẫu mã nhưng giá khá cao. Dịp tết năm nay sức mua cũng chậm hơn so với những năm trước. Bình thường mỗi lần nhập hàng chị lấy khoảng 100 triệu đồng nhưng năm nay số hàng giảm xuống còn khoảng 1/3, chỉ từ 20 – 30 triệu đồng.
"Năm nay, tôi chia nhỏ từng đợt nhập hàng và nhập ít hơn những năm trước vì sợ không bán được. Tôi đoán lượng khách sẽ giảm khoảng 60% nên buộc phải buôn bán thêm nhiều mặt hàng để "bù qua sớt lại", cày thêm để có cái tết ấm no", chị Hằng nói.

Bao lì xì, câu đối... là những sản phẩm được nhiều người lựa chọn
GIA THƯ

Mẹt trang trí tết bao gồm nhiều sản phẩm được dán lên
DƯƠNG LAN

Mẫu dán hình con rồng được nhiều tiểu thương bày bán
GIA THƯ

Đường Hải Thượng Lãn Ông là nơi nhiều người lựa chọn đến mua đồ trang trí vào các dịp lễ tết
GIA THƯ

Bao lì xì được nhiều người lựa chọn vào dịp tết
DƯƠNG LAN

Nhiều người tranh thủ mua đồ trang trí tết từ sớm
GIA THƯ
Bình luận (0)