Phó chủ tịch Hội đồng thơ Hội Nhà văn TP.HCM xin từ chức

11/01/2018 06:43 GMT+7

Sáng 10.1, nhà thơ Trần Hữu Dũng ( ảnh ) - Phó chủ tịch Hội đồng thơ (Hội Nhà văn TP.HCM), đã có đơn gửi Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM Trần Văn Tuấn xin từ chức.

Nhà thơ Phan Hoàng, Phó chủ tịch Hội Nhà văn TP, tiết lộ: “Trong đơn, ông Trần Hữu Dũng chỉ nêu lý do là sức khỏe không đảm bảo để đảm đương chức vụ nên từ chức và mọi việc đang được lãnh đạo xem xét.
Chức danh ở Hội đồng thơ là do Hội Nhà văn TP.HCM đặt ra và mời ông Dũng cộng tác, bây giờ ông ấy trả lại là hết sức bình thường, không có gì quá nghiêm trọng”. Tuy nhiên, khi PV Thanh Niên đặt vấn đề có phải vì những lùm xùm về giải thưởng của Hội Nhà văn TP.HCM 2017 xảy ra vừa qua mà ông thất vọng xin từ chức, nhà thơ Trần Hữu Dũng cho biết: “Hôm nay 11.1, Hội Nhà văn TP.HCM họp báo giải trình vụ việc đúng sai của giải thưởng mà không mời các thành viên trong Hội đồng thơ. Như thế, rõ ràng ban chấp hành không tôn trọng chúng tôi, thì tôi rời chức vụ của mình.
Chưa kể, kết quả bầu chọn giải thưởng thơ của Hội Nhà văn TP.HCM do Hội đồng thơ tiến cử cũng không được ban chấp hành hội tôn trọng, tôi cảm thấy mình bất tài nên ra khỏi hội đồng”.
Như Thanh Niên đã phản ánh, nhiều ngày qua dư luận “dậy sóng” trước thông tin hai tập thơ Thơ trắng của La Mai Thi Gia và tập Nghi lễ của ánh sáng của Lê Tuân bị loại ngay ở hội đồng sơ khảo nhưng lại bất ngờ nhận giải tặng thưởng của Hội Nhà văn TP năm 2017. Nhà thơ Trần Hữu Dũng đã bức xúc: “Kết quả bỏ phiếu của Hội đồng thơ đưa lên không được tôn trọng đúng mực, nên chúng tôi bị một số hội viên gọi là hội đồng mù”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.