Phố phường lung linh Giáng sinh, giới trẻ chụp ảnh với chiếc khẩu trang

02/12/2021 19:29 GMT+7

Còn hơn 20 ngày nữa là đến Giáng sinh nhưng nhiều góc phố, tuyến đường ở TP.HCM bắt đầu lung linh sắc màu với những đồ vật trang trí. Tuy nhiên, mùa Giáng sinh của giới trẻ năm nay lại gắn liền với chiếc khẩu trang .

Những ngày gần đến Giáng sinh, các con đường ở trung tâm TP.HCM được trang trí lung linh với nhiều sắc thái riêng biệt. Các trung tâm thương mại ở Q.1 như Takashimaya, Diamond Plaza… được trang trí Giáng sinh từ sớm, với nhân vật ông già Noel, cây thông, hay những món quà giáng sinh.

Năm nay, Trung tâm thương mại Diamond Plaza bày trí khá đơn giản với tông màu xanh lá cây, hai cây thông lớn được đặt ở cửa ra vào, còn xung quanh cửa sổ là những ô quà tượng trưng cho Giáng sinh.

Còn phần trang trí của Trung tâm thương mại Takashimaya thì theo tông màu hồng đỏ ấm áp. Phía trước cửa trung tâm thương mại này là hình ảnh ông già Noel với nhiều họa tiết bắt mắt. Bên lối đi được lắp đặt cây thông và đèn chiếu sáng màu hồng đơn giản.

Tận dụng thời gian rảnh sau giờ làm việc, Hồng Như Ngọc (22 tuổi, nhân viên bán hàng tại Diamond Plaza) cùng bạn bè xuống phố để chụp ảnh. "Tôi tranh thủ chụp ảnh Giáng sinh sớm. Khi đến gần Giáng sinh hơn, tôi sẽ đến những nơi khác để chụp ảnh”, Ngọc nói.

Còn Đỗ Trần Đoan Trang (SV năm 4 Trường Khoa học Tự nhiên TP.HCM) cho biết việc làm thêm của cô là chụp ảnh lưu niệm. Trang cũng đến trung tâm thương mại Takashimaya vào ngày 2.12 để chụp ảnh Giáng sinh cho khách như lịch hẹn. Xong việc, cô cũng không quên tự chụp ảnh cảnh trang trí cho riêng mình.

“Phần trang trí ở trung tâm thương mại năm nay đẹp và chi tiết hơn mọi năm. Sắp tới tôi sẽ ra đường lần nữa để tự chụp ảnh cho mình”, Trang nói.

Còn hơn 20 ngày nữa mới đến Giáng sinh nhưng một số nơi đã chuẩn bị và trang trí làm không khí Giáng sinh trở nên rất gần

Dạ Thảo

Một số bạn trẻ bắt đầu xuống đường chụp ảnh Giáng sinh

Sau giờ làm việc, nhóm bạn của Như Ngọc tranh thủ chụp ảnh lưu niệm cùng cây thông Giáng sinh

Không khí Giáng sinh tại trung tâm thương mại ở Q.1

Cảnh trang trí Giáng sinh tại góc đường Pastuer và Lê Lợi, Q.1, TP.HCM

Không khí Giáng sinh lung linh tại trung tâm Q.1, TP.HCM

Ở các trung tâm thương mại, những bạn trẻ cũng đã dần tìm đến vui chơi và không quên chụp ảnh lưu niệm bên cạnh cây thông Giáng sinh.

Tuy nhiên, mùa Giáng sinh năm nay có chút khác biệt so với mọi năm là các bạn trẻ phải mang khẩu trang đến vui chơi ở những nơi công cộng.

Nguyễn Hồng Hải (25 tuổi, Nhân viên kế toán làm việc tại Q.1) cho rằng các bạn trẻ khó có thể "lộ diện" khi phải đeo khẩu trang chụp ảnh mùa Giáng sinh. “Tuy nhiên, việc đeo khẩu trang chụp ảnh cũng không làm mình xấu đi mà nét đẹp này được ẩn giấu từ bên trong”, Hải vui vẻ cho hay.

Đồng quan điểm trên, Thái Thùy Trang (SV năm 3 Trường ĐH Văn Lang) chia sẻ: “Chụp ảnh với khẩu trang bây giờ là chuyện bình thường, Giáng sinh hay Tết thì cũng vậy thôi”.

Bạn trẻ chụp ảnh Giáng sinh sớm

Nhiều người đến trung tâm thương mại cũng tranh thủ chụp ảnh cùng ông già Noel

Cảnh trang trí Giáng sinh

Bên trong một trung tâm thương mại ở Q.1

Tại đường Nguyễn Huệ (Q.1), không khí Giáng sinh cũng đến rất gần

Cảnh trang trí Giáng sinh ở khu Phú Mỹ Hưng, Q.7

Một cây thông giáng sinh khổng lồ được bày trí tại đường Nguyễn Thị Minh Khai cũng thu hút nhiều người đến chụp ảnh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.