Phố thời trang vẫn chi chít bảng cho thuê: Chủ tiệm than thở gì sau thời gian 'gồng lỗ'?

Phố thời trang vẫn chi chít bảng cho thuê: Chủ tiệm than thở gì sau thời gian 'gồng lỗ'?

24/05/2024 07:12 GMT+7

Suốt hai năm nay, tình trạng buôn bán không mấy khá khẩm, kéo theo việc trả mặt bằng ngày càng nhiều trên con phố thời trang, từng được coi là sầm uất bậc nhất TP.HCM.

Đã gần 1 năm trôi qua, nhưng những hình ảnh ở phố thời trang trên đường Nguyễn Trãi (ở quận 5, TP.HCM) vẫn không có nhiều thay đổi.

Vào thời điểm tháng 11.2023, dễ dàng được nghe những lời thở than về tình trạng buôn bán không mấy khá khẩm của các chủ cửa hàng nơi đây.

Phố thời trang vẫn chi chít bảng cho thuê: Chủ tiệm than thở gì sau thời gian 'gồng lỗ'?- Ảnh 1.

Làn sóng trả mặt bằng ngày một tăng trên con phố thời trang Nguyễn Trãi.

V.H

Phố thời trang sầm uất nhất TP.HCM vắng chưa từng thấy, chủ 'đếm ngày gồng lỗ'

Ban ngày, nhiều các cửa hàng quần áo chẳng có mấy khách ghé mua sắm. Đêm xuống, dưới ánh đèn tuy có phần nhộn nhịp hơn, nhưng cũng không khá khẩm, nhân viên phải đứng cửa tiệm để “níu chân” khách hàng, thậm chí là bắc ghế ngồi ngay gần đường để đón chờ khách ghé mua

Phố thời trang vẫn chi chít bảng cho thuê: Chủ tiệm than thở gì sau thời gian 'gồng lỗ'?- Ảnh 2.

Cửa hàng chị Ngọc đôi lúc chỉ có vài ghé mua, số lượng khách giảm hẳn.

V.H

Chị Bích Ngọc, chủ cửa hàng quần áo tại đây cho biết sắp trả mặt bằng do ít khách mua hàng kể từ năm 2023 đến nay. Mặc dù chị đã được người chủ cho thuê mặt bằng giảm giá 3 tháng nay, thế nhưng vẫn không thoát khỏi cảnh “vắng khách”.

Dù được gọi là phố thời trang từng rất sầm uất, thế nhưng giờ đây không riêng gì cửa hàng của chị Bích Ngọc, mà xung quanh đó những cửa hàng thời trang khác cũng “biến mất” dần. Và thay vào đó chính là những biển hiệu cho thuê mặt bằng được dán chằng chịt khắp nơi.

Khi được hỏi về lý do ít khách ghé mua hàng, chị Ngọc chia sẻ, một phần nguyên nhân là do hiện nay nhiều người chọn mua hàng trực tuyến thay vì đến cửa hàng như trước kia.

Phố thời trang vẫn chi chít bảng cho thuê: Chủ tiệm than thở gì sau thời gian 'gồng lỗ'?- Ảnh 3.

Chị Ngọc đành sắp trả bằng trước tình trạng buôn bán không mấy khá khẩm.

V.H

Phố thời trang vẫn chi chít bảng cho thuê: Chủ tiệm than thở gì sau thời gian 'gồng lỗ'?

Đa phần giá mặt bằng cho thuê tại đây vẫn khá cao, trong khi đó các chủ cửa hàng lại không thể kiếm được nhiều lợi nhuận do ít khách ghé mua hàng, nên dẫn đến việc trả mặt bằng ngày một nhiều.

Bên cạnh đó, những chủ cho thuê mặt bằng cũng “tìm mỏi mắt” khách thuê bằng cách dán đủ thông báo, treo biển cho thuê hàng loạt.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.