Phó thủ tướng Lê Minh Khái thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Thừa Thiên - Huế

Bùi Ngọc Long
Bùi Ngọc Long
23/07/2022 19:21 GMT+7

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7), Phó thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Chiều 23.7, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2022), Bí thư T.Ư Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cùng đoàn công tác T.Ư đã đến thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng chăm sóc người có công, thăm các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang (LLVT) nhân dân tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Phó thủ tướng Lê Minh Khái (trái) và Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế, Lê Trường Lưu (phải) thăm Mẹ VN anh hùng Nguyễn Thị Tuyết (P.Thủy Phương, TX.Hương Thủy)

Phan Ngọc Minh

Cùng đi với đoàn Phó thủ tướng Lê Minh Khái có Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Nguyễn Văn Hồi; lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế có Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương.

Tại Trung tâm Điều dưỡng chăm sóc người có công tỉnh Thừa Thiên - Huế, Phó thủ tướng Lê Minh Khái thăm hỏi và tặng quà 15 trường hợp người có công đang được nuôi dưỡng.
Phó thủ tướng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh của các thế hệ đi trước đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Những năm qua, Đảng, Nhà nước đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống thương bệnh binh, người có công cách mạng, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Phó thủ tướng Lê Minh Khái thăm, tặng quà 15 trường hợp người có công đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng chăm sóc người có công tỉnh Thừa Thiên - Huế,

Phan Ngọc Minh

Trải qua 2 cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có hơn 30.000 cán bộ, chiến sĩ đã ngã xuống (trong đó có hơn 17.540 liệt sĩ là con em trong tỉnh), 2.468 Mẹ Việt Nam anh hùng...

Phó thủ tướng Lê Minh Khái cũng đánh giá cao nỗ lực của địa phương trong việc chăm sóc thương bệnh binh, người có công tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh; mong muốn lãnh đạo tỉnh và trung tâm tiếp tục chăm lo đời sống người có công tại Trung tâm và trên địa bàn tỉnh ngày càng tốt hơn.

Chiều cùng ngày, Phó thủ tướng Lê Minh Khái cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tuyết (P.Thủy Phương, TX.Hương Thủy); thăm các Anh hùng LLVT nhân dân gồm bà Lê Thị Thu Hạnh và ông Trần Phong ở TP.Huế.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.