Phối hợp giảm 1 triệu lít hóa chất xuống đồng ruộng Việt Nam

Chí Nhân
Chí Nhân
22/02/2022 13:47 GMT+7

Đây là mục tiêu mới nhất của Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời, vừa được công bố chiều 21.2.

Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời, tiền thân là Công ty bảo vệ thực vật An Giang với mảng kinh doanh truyền thống là vật tư nông nghiệp. Doanh thu lĩnh vực này năm 2021 đạt hơn 5.100 tỉ đồng trong năm 2021, đứng đầu về doanh thu và đóng góp lớn trong lợi nhuận toàn tập đoàn.

Sử dụng hóa chất quá liều lượng là thói quen xấu của nhiều nông dân

Công Hân

Định hướng mới của Lộc Trời là phối hợp với các nhà cung cấp nguyên liệu, đại lý phân phối và nông dân tiến tới giảm thiểu một triệu lít hóa chất đổ xuống đồng ruộng Việt Nam hằng năm. Lộc Trời đã lựa chọn các đối tác uy tín có cùng định hướng phát triển bền vững như tập đoàn Corteva Agriscience (Mỹ), tập đoàn Bayer CropScience (Đức), Map Pacific (Singapore), DEVI Cropscience (Ấn Độ), UPL (Ấn Độ)… để cung cấp các sản phẩm bảo vệ và chăm sóc cây trồng, cân bằng giữa 3 yếu tố hữu cơ - sinh học - hóa học, kết hợp quy trình canh tác khoa học và cơ giới hóa đồng bộ các hoạt động mùa vụ trong các khu vực do Lộc Trời tổ chức sản xuất. Với quyết tâm thực hiện cam kết “Cùng nông dân phát triển bền vững”, từng bước xây dựng vùng “nông thôn đáng sống”.

Với định hướng trên, Tập đoàn Lộc Trời đã ký thỏa thuận hợp tác với Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) hồi tháng 11.2022, định hướng đến năm 2030 sản phẩm sinh học, hữu cơ, vi sinh sẽ chiếm 40% cơ cấu thuốc bảo vệ thực vật của tập đoàn.

Phối hợp giảm 1 triệu lít hóa chất xuống đồng ruộng Việt Nam

Chí Nhân

Để thực hiện mục tiêu trên, thông qua hệ thống phân phối 2 cấp với 2.500 đại lý trải rộng cả nước, Lộc Trời sẽ cung cấp sản phẩm theo tiến độ mùa vụ. Hoạt động cung ứng này liên tục được hoàn thiện qua các ứng dụng di động, truy xuất nguồn gốc bằng QR code của từng sản phẩm nhằm quản lý chặt chẽ lượng hàng hóa đến từng hợp tác xã, tổ liên kết nông dân giúp quản lý hiệu quả sản xuất bao gồm năng suất, chi phí, đồng thời phục vụ mục tiêu cấp mã số vùng trồng, truy xuất nguồn gốc nông sản, từng bước tiến tới việc chuyển đổi số trong ngành nông nghiệp.

Chiến lược của Lộc Trời cũng được các ngân hàng như Vietcombank, HDBank, TPBank, Maritime Bank ủng hộ và tài trợ tín dụng với tổng giá trị lên đến 5.000 tỉ đồng trong năm 2022.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.