Phòng khám Nam Việt bị phạt 200 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động 4 tháng

Duy Tính
Duy Tính
28/08/2023 13:17 GMT+7

Phòng khám Nam Việt bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt đến 200 triệu đồng và bị tước giấy phép hoạt động 4 tháng.

Ngày 28.8, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám đa khoa Nam Việt (gọi tắt là phòng khám) tại 202 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10.

Theo đó, phòng khám này bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phạt 200 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh trong thời hạn 4 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của người phụ trách chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 3 tháng.

Nguyên nhân phòng khám này cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động. Ngoài ra, phòng khám này điều trị nội trú khi không được phép.

Phòng khám Nam Việt bị phạt 200 triệu đồng, bị tước giấy phép hoạt động 4 tháng - Ảnh 1.

Phòng khám đa khoa Nam Việt bị dừng hoạt động 4 tháng

DUY TÍNH

Cùng với đó, bác sĩ sản khoa Phạm Anh Tuấn hành nghề tại phòng khám này bị phạt 70 triệu đồng, bị tước chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 6 tháng. Nguyên nhân bác sĩ Phạm Anh Tuấn vi phạm quy định pháp luật về chuyên môn trong khám chữa bệnh gây ra tai biến cho người bệnh; không hội chẩn khi bệnh vượt quá khả năng chuyên môn của người hành nghề khám chữa bệnh; sửa chữa hồ sơ bệnh án nhằm làm sai lệch thông tin về khám chữa bệnh.

Như Thanh Niên đã thông tin, trước đó, lúc 10 giờ ngày 15.7, bệnh nhân C.T.P.N đến khám tại phòng khám này để được phá thai. Sau khi có kết quả siêu âm chẩn đoán thai khoảng 22 tuần, bệnh nhân được lưu lại tại phòng khám.

Đến 17 giờ ngày 16.7, bệnh nhân được các y bác sĩ phòng khám thực hiện nạo hút thai. Sau nạo hút thai, bệnh nhân mệt, đau bụng nhiều, ra máu âm đạo nhiều. Bệnh nhân được nhân viên phòng khám gọi taxi đưa đến Bệnh viện Hùng Vương. Tại Bệnh viện Hùng Vương, bệnh nhân C.T.P.N đã được cấp cứu kịp thời.

Sau khi nhận được báo cáo từ Bệnh viện Hùng Vương, Thanh tra Sở Y tế triển khai ngay tổ xác minh thông tin tại Bệnh viện Hùng Vương và tiến hành kiểm tra hoạt động tại Phòng khám Nam Việt và đã xử phạt như trên.

Hồi cuối tháng 7.2023, phòng khám này đã bị phạt 36 triệu đồng vì lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; quảng cáo có sử dụng các từ ngữ "nhất", "duy nhất", "tốt nhất", "số một" hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh. Bên cạnh bị phạt tiền, phòng khám này còn bị buộc tháo gỡ quảng cáo sai phạm.

Cùng với đó, 3 bác sĩ gồm Trương Quang Thái (chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh), Ngô Quang Huy (chuyên khoa ngoại), Phạm Anh Tuấn (chuyên khoa sản) đều hành nghề tại phòng khám này, mỗi người bị phạt 2 triệu đồng vì lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục. Ngoài ra, mỗi bác sĩ bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng.

Công ty cổ phần Bệnh viện ĐHYD Việt - Sing (phòng khám đa khoa, 324/8 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10) cũng bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt 144,7 triệu đồng. Ngoài ra, phòng khám còn bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh 4 tháng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của người phụ trách chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 3 tháng.

Nguyên nhân phòng khám này hoạt động có biển hiệu nhưng không có đầy đủ thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; không đeo biển tên; cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.