Phong tỏa chợ lớn nhất Vĩnh Long vì xuất hiện ổ dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Sau khi xuất hiện ổ dịch Covid-19, ngành chức năng đã cho phong tỏa chợ Vĩnh Long 3 ngày để sàng lọc và dập dịch.

Ngày 27.10, ông Phạm Tứ Phương, Giám đốc Sở Công thương Vĩnh Long, cho biết đã cho phong tỏa toàn bộ chợ Vĩnh Long trong 3 ngày kể từ ngày 27.10 vì xuất hiện nhiều ca dương tính với Covid-19 trong chợ.

Phong tỏa chợ lớn nhất Vĩnh Long vì xuất hiện ổ dịch Covid-19 - ảnh 1
Lực lượng chức năng đang test sàng lọc tất cả tiểu thương ở chợ Vĩnh Long

XUÂN PHÚC

“Việc phong tỏa được thực hiện từ sáng nay 27.10, sàng lọc truy vết hết tất cả tiểu thương trong chợ, lý do là phát hiện 9 ca dương tính với Covid-19 trước đó. Ban đầu có 2 ca xét nghiệm PCR dương tính, rồi test nhanh có thêm 7 ca nữa. Trước mắt là phong tỏa 3 ngày để sàng lọc, rồi xem thế nào mới tính tiếp”, ông Phương thông tin thêm.

Trước đó, tối 26.10, Ban quản lý chợ Vĩnh Long đã có tờ trình về việc cho tạm dừng hoạt động chợ rau củ quả và chợ cá do phát hiện 9 trường hợp là tiểu thương nghi nhiễm Covid-19.

Ngày 26.10: Thông báo 64 ca Covid-19 tử vong tại 12 tỉnh thành

Cùng ngày, Sở Y tế Vĩnh Long cho biết, tỉnh vừa ghi nhận 11 trường hợp dương tính với Covid-19, gồm 8 trường hợp liên quan đến ổ dịch Công ty TNHH Astro (xã Tân Hạnh, H.Long Hồ); 3 trường hợp đến khám và sàng lọc tại Bệnh viện đa khoa Xuyên Á; Bệnh viện Y dược cổ truyền Vĩnh Long và Phòng khám đa khoa Vạn Lộc.

Như vậy, tính từ 1.1 đến 27.10, Vĩnh Long đã ghi nhận 2.616 ca mắc Covid-19; điều trị khỏi bệnh cho 2.408 trường hợp và có 45 trường hợp tử vong.

Ngày 27.10, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời đã ký ban hành công văn về việc bố trí các Điểm khai báo y tế phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở TT-TT hướng dẫn các huyện, thị xã, thành phố căn cứ vào tình hình thực tế địa giới hành chính thiết lập các “Điểm khai báo y tế phòng, chống dịch Covid-19” tại các cửa ngõ ra vào huyện, thị xã, thành phố (hoặc xã) tiếp giáp với các tuyến Quốc lộ; tăng cường sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin để khai báo y tế điện tử, tạo thuận tiện cho người dân, tránh tập trung ở các điểm khai báo y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long yêu cầu các huyện, thị, thành khẩn trương chỉ đạo lực lượng y tế, công an, quân sự và các lực lượng có liên quan rà soát, bố trí các “Điểm khai báo y tế phòng, chống dịch Covid-19” phù hợp tại các vị trí cửa ngõ ra, vào địa bàn huyện tiếp giáp các tuyến Quốc lộ để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân thực hiện việc khai báo y tế khi về, đến địa phương theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 6846 ngày 23.10.2021. Xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo y tế khi về, đến địa phương theo quy định…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm