Phóng viên tác nghiệp ở Trường Sa giao lưu với sinh viên báo chí

20/06/2015 23:02 GMT+7

(TNO) Chiều 20.6, tại cơ sở T. Ư Đoàn phía nam (TP.HCM) đã diễn ra buổi tọa đàm “ Tác nghiệp ở Trường Sa ”, chương trình do T.Ư Đoàn phối hợp đoàn bộ phận báo Thanh Niên tổ chức.

(TNO) Chiều 20.6, tại cơ sở T. Ư Đoàn phía nam (TP.HCM) đã diễn ra buổi tọa đàm “Tác nghiệp ở Trường Sa”, do T.Ư Đoàn phối hợp đoàn bộ phận báo Thanh Niên tổ chức.
Các nhà báo chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên báo chí - Ảnh: TNO
Tham gia buổi tọa đàm có các nhà báo, phóng viên: Mai Thanh Hải, Trung Hiếu, Độc Lập (báo Thanh Niên Online), Xuân Huy (báo Sinh viên Việt Nam) cùng nhiều CTV, sinh viên báo chí trên địa bàn TP.HCM. Tại buổi giao lưu, các nhà báo đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm tác nghiệp thực tế của mình, cũng như một số lưu ý để phát triển thành một đề tài báo chí khi đến với Trường Sa.
Từng nhiều lần tác nghiệp tại Trường Sa, nhà báo Mai Thanh Hải chia sẻ về những kinh nghiệm về việc tác nghiệp cho sinh viên: “Trước khi đi Trường Sa chúng ta nên tìm hiểu địa điểm, nhân vật cũng như tìm hiểu mình sẽ đi từ đâu tới đâu. Và khi đó có thể triển khai đề tài mà mình muốn viết. ”.
Nhà báo Xuân Huy cho biết điều kiện đi trên các tàu rất bình dân, nhưng rất vui. Các nhóm được chia ra thành các trung đội dã ngoại trên biển, còn gọi là học kỳ trên biển.
Bên cạnh đó, nhà báo Trung Hiếu cũng chia sẻ về những nguyên tắc phải tuân thủ khi lên tàu đến với Trường Sa: “Chúng ta nên tuân thủ và để ý quan sát những quy định cụ thể, cái nào cấm thì không nên chụp hình hoặc đi lại”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.