Phụ huynh đòi nợ Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam: Sở GD-ĐT TP.HCM cử đoàn kiểm tra

Bích Thanh
Bích Thanh
24/09/2023 16:46 GMT+7

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM đã có chia sẻ thông tin trước sự việc Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) bị phụ huynh học sinh căng băng rôn đòi nợ hàng tỉ đồng trong những ngày qua.

Diễn biến mới nhất về việc phụ huynh đòi nợ Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam  - Ảnh 1.

Phụ huynh học sinh căng băng rôn đòi nợ Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN)

PHỤ HUYNH CUNG CẤP

Ngày 24.9, trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên về việc phụ huynh học sinh đòi nợ trường quốc tế tại huyện Nhà Bè, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cho hay, hiện Sở đã nắm được thông tin sự việc xảy ra tại Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam và đã báo cáo với UBND TP.HCM.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT nói thêm, ngày 22.9, một số phụ huynh học sinh của Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam đã đến Sở GD-ĐT trình bày sự việc. Sở cũng đã giao Phòng Giáo dục ngoài công lập tìm hiểu trước và ngay trong tuần tới, đoàn kiểm tra của Sở sẽ xuống làm việc trực tiếp với trường.

Vị lãnh đạo này cũng nhấn mạnh, trong bất cứ chuyện gì xảy ra trong trường học thì quyền lợi của học sinh cần phải được đảm bảo, đặt lên cao nhất.

Như thông tin Báo Thanh Niên đã phản ánh, vào ngày 22.9, một số phụ huynh học sinh Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam đã tố cáo và đòi trường này trả nợ hàng chục tỉ đồng.

Cung cấp thông tin cho phóng viên Báo Thanh Niên, ông N.C.T, phụ huynh của học sinh Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam, cho biết, vào tháng 2.2018, nhà trường thông qua người đại diện pháp luật là bà Nguyễn Thị Út Em (Chủ tịch Hội đồng trường) ký hợp đồng vay vốn của ông với tổng số tiền khoảng 5 tỉ đồng, lãi suất 0%.

Điều kiện của hợp đồng vay tiền là hai con của ông T. được hỗ trợ học tập, đào tạo miễn học phí trong thời gian học chính khóa tại trường. Theo hợp đồng, trường sẽ trả lại số tiền vay khi hai con của ông kết thúc học tại trường hoặc chuyển trường.

Đến tháng 12.2022, ông T. đã hoàn thành thủ tục chuyển trường và có nhiều buổi gặp gỡ, làm việc với đại diện nhà trường. Phía nhà trường hẹn đến tháng 3.2023 sẽ hoàn trả số tiền đã vay theo hợp đồng.

"Trường cam kết bằng công văn sẽ hoàn trả tiền tôi từ ngày 19.3 đến ngày 30.6.2023 thành 4 đợt. Tuy nhiên, qua nhiều tháng chờ đợi, tôi vẫn không nhận được tiền. Sau đó, bà Út Em cam kết qua biên bản làm việc sẽ trả cho tôi thành 3 đợt từ 15.7 đến ngày 15.9, nhưng đến nay tôi vẫn không nhận được bất cứ đồng nào", ông T. cho hay.

Được biết, vào sáng 21.9, một số phụ huynh cầm theo băng rôn đến Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam yêu cầu nhà trường trả nợ theo hợp đồng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.