Phụ huynh nhanh chóng ‘quay xe’ khi trống làm bài thi vang lên

08/07/2022 09:28 GMT+7

Tiếng trống vừa điểm, nhiều phụ huynh ‘quay xe’ ra về vì chắc chắn thí sinh thi tốt nghiệp THPT yên định tại phòng thi mà không xảy ra sai sót gì.

Sáng ngày thi thứ 2 (ngày 8.7) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, thí sinh sẽ làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội trong 150 phút. Thời gian thi kéo dài nên nhiều phụ huynh nhanh chóng “quay xe” ra về thay vì nán lại chờ con như buổi thi môn toán chiều hôm qua.

Tại điểm thi Trường THCS Hồng Bàng, nhiều phụ huynh đưa con đến cổng và nán lại đôi phút mới về

THANH DUNG

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên tại điểm thi Trường THCS Hồng Bàng (Q.5, TP.HCM), đa phần phụ huynh ra về sau khi đưa thí sinh đến điểm thi an toàn. Khác với buổi thi chiều hôm qua, họ ở lại và ghé quán nước gần đó để chờ con.

Ông Trịnh Phương Văn (48 tuổi, ngụ P.10, Q.6, TP.HCM) đưa con đến trường, dõi theo bóng con vào sâu trong điểm thi thì vội quay đầu xe để ra về. “Thời gian thi hôm nay gần gấp đôi chiều hôm qua nên tôi về nhà luôn. Ở lại, tôi phải tìm chỗ nghỉ vì cổng trường, không được đậu xe. Sáng về, còn chiều nay tôi sẽ ở lại”, ông Văn cho biết.

Một số phụ huynh quay về ngay khi xác nhận con đã vào điểm thi an toàn

THANH DUNG

Những ông bố, bà mẹ “hộ tống” thí sinh đến cổng Trường THPT Hùng Vương (Q.5, TP.HCM), nán lại đôi phút để dặn dò con kiểm tra giấy tờ dự thi. Khi nhận lại cái gật đầu từ con, họ mới lên xe ra về. Không còn quá lo lắng cho thí sinh như ngày thi đầu tiên, phụ huynh không chờ đợi ở cổng trường trong nhiều giờ mà chọn cách “đi về nhà”.

Sinh sống tại P.14, Q.Tân Bình (TP.HCM), bà Ô Nhân (47 tuổi) chia sẻ: “Tôi ở lại đến khi trống trường được đánh, báo hiệu làm bài thi thì sẽ ra về. Ở lại lâu một chút cho chắc chắn, nếu cháu có quên giấy tờ hay cần giúp gì, tôi cũng chạy nhanh về nhà hoặc xử lý kịp tình huống”.

Những thí sinh thi tổ hợp Khoa học xã hội chuẩn bị thêm atlat ngoài túi hồ sơ quen thuộc trong ngày thi trước

Giúp con kiểm tra hồ sơ dự thi từ giấy báo dự thi, máy tính, bút viết…

THANH DUNG

Bà Trần Thị Kiều Giang (48 tuổi, ngụ P.4, Q.8, TP.HCM) cho rằng việc đợi ở cổng trường đến khi trống làm bài thi vang lên là để phụ huynh an tâm, chắn chắn thí sinh đã ổn định trong phòng và không xảy ra rắc rối gì. Đây cũng là cách để đồng hành và ủng hộ tinh thần cho con.

Khi trống trường vang lên, phụ huynh nhanh chóng quay xe ra về

THANH DUNG

Còn bà Tuyết (53 tuổi, ngụ P.4, Q.5, TP.HCM) tâm sự: “Con mình ổn rồi thì chúng tôi an tâm về nhà. Hôm nay, cháu thi đến 15 giờ nên tranh thủ về chuẩn bị bữa trưa cho cháu”, bà Tuyết nói.

Vì vậy, phụ huynh đều nhanh chóng “quay xe” sau khi nghe tiếng trống vang lên và biết chắc rằng, thí sinh đã bắt đầu làm bài thi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.