Phu nhân Obama nói gì về khả năng Tổng thống Biden tái tranh cử?

15/11/2022 08:24 GMT+7

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama nhận xét Tổng thống Joe Biden đang làm tốt công việc, nhưng bà tránh bình luận về khả năng tái tranh cử của nhà lãnh đạo vào năm 2024.

Trong cuộc phỏng vấn với ABC News mới đây, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama né tránh nêu ý kiến về việc ông Biden tái tranh cử vì cho rằng khả năng này còn chưa chắc chắn, theo CNN ngày 14.11.

“Bạn biết đấy, tôi sẽ phải chờ xem”, bà Obama đáp khi được hỏi liệu bà có hy vọng ông Biden sẽ tranh cử vào Nhà Trắng một lần nữa vào năm 2024.

Tổng thống Barack Obama, đệ nhất phu nhân Michelle và Phó tổng thống Joe Biden tại Nhà Trắng hồi năm 2014

Reuters

Phu nhân nhà Obama giải thích rằng nguyên nhân cho sự do dự của bà xuất phát từ kinh nghiệm làm đệ nhất phu nhân của bản thân, và từ sự hiểu biết về tầm quan trọng của quyết định tái tranh cử.

“Đó là quyết định cá nhân mà ông ấy và gia đình ông ấy là người đưa ra. Có lẽ, nếu tôi chưa từng trải qua, tôi sẽ cảm thấy cởi mở hơn khi đưa ra ý kiến về việc đó. Nhưng tôi biết đó là quyết định cá nhân và tôi không muốn là một trong hàng triệu người bình phẩm về chuyện ông ấy nên làm”, bà Obama nói.

Câu hỏi về tương lai chính trị của Tổng thống Biden được cho là đang trở thành tâm điểm của đảng Dân chủ khi kết quả bầu cử giữa nhiệm kỳ gần như đã ngã ngũ.

Tổng thống Joe Biden, Chủ tịch Tập Cận Bình hội đàm để 'tìm hướng đi đúng' cho quan hệ song phương

Hồi tháng 9, Tổng thống Biden nói còn quá sớm để đưa ra quyết định. Một tháng sau, ông nói chưa quyết định chính thức nhưng cho biết “có ý định” sẽ tái tranh cử.

Tổng thống Biden (80 tuổi) là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Mỹ. Theo phu nhân Obama, Tổng thống Biden đang làm tốt nhất trong khả năng của ông trong một số tình huống khó khăn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.