Phụ nữ Đức để ngực trần đạp xe biểu tình đòi quyền bình đẳng cởi áo

11/07/2021 14:27 GMT+7

Hàng chục phụ nữ đã để ngực trần đạp xe qua trung tâm thủ đô Berlin, Đức vào ngày 10.7 để phản đối các quy định cấm phụ nữ cởi áo trong công viên, trừ khi họ ở những khu vực được cho phép.

Theo South China Morning Post, sự kiện được tổ chức để thể hiện sự ủng hộ một phụ nữ Pháp không được phép để ngực trần tắm nắng. Truyền thông Đức cho biết các nhân viên một công viên đã yêu cầu người phụ nữ trên mặc áo vào hoặc phải rời khỏi công viên. Khi đó, người phụ nữ sống ở Berlin này đang tắm nắng gần một bể bơi trẻ em.
Các nhân viên công viên cho biết khu vực người phụ nữ trên tắm nắng không cho phép khỏa thân. Việc người phụ nữ từ chối mặc áo vào đã dẫn đến một cuộc điều tra của cảnh sát và gây ra một cuộc tranh luận lớn, đặc biệt là trên mạng xã hội.
Người Đức đã khởi động một phong trào trên cả nước kêu gọi “bình đẳng trong quyền được để ngực trần”. Họ yêu cầu phụ nữ có quyền để ngực trần ở những nơi mà đàn ông có thể làm như vậy. Chiến dịch trực tuyến này kêu gọi “bình thường hóa” bộ ngực thay vì tình dục hóa chúng.
Những người tham gia biểu tình trên xe đạp đã mang theo biểu ngữ viết “ngực không có giới tính” hoặc “tôi có quyền lựa chọn với cơ thể của tôi”.
Tại sự kiện, bên cạnh việc để ngực trần đạp xe, những người biểu tình còn mặc những bộ trang phục sặc sỡ và vui tươi. Nam giới Đức cũng tham gia cuộc biểu tình này. Một số người không mặc áo, mặc áo lót hoặc đeo ngực nhựa bơm hơi. Phong trào này có kế hoạch tiếp tục tổ chức biểu tình vào ngày 14.7 tại Schrevenpark ở phía bắc thành phố Kiel, thủ phủ bang Schleswig-Holstein.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.