Phú Yên: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, án chồng án

22/11/2023 18:53 GMT+7

Mặc dù bị phạt 16 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhưng do đang mang thai, Võ Thị Mỹ Hạnh được cho tại ngoại. Trong thời gian này, Hạnh lại phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chiều 22.11, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Võ Thị Mỹ Hạnh (32 tuổi, trú thôn Ngân Điền, xã Sơn Hà, H.Sơn Hòa, Phú Yên) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo nội dung vụ án, từ tháng 5.2015 đến tháng 11.2017, Hạnh vay tiền của nhiều người để kinh doanh mua bán tổ yến. Đến tháng 12.2017, việc kinh doanh thua lỗ nên Hạnh không có khả năng thanh toán các khoản nợ.

Phú Yên: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, án chồng án - Ảnh 1.

Võ Thị Mỹ Hạnh tại phiên tòa

THẾ MINH

Để có tiền trả nợ và sử dụng cá nhân, Hạnh đưa ra thông tin gian dối với chị Huỳnh Hoàng Hạnh Hảo (ở Phú Yên) là mình đang kinh doanh mua bán tổ yến, thu được lợi nhuận cao, có nhiều đơn hàng đặt mua tổ yến nhưng không đủ vốn. Rồi Hạnh rủ chị Hảo góp vốn cùng mua bán tổ yến, hứa sẽ trả tiền vốn và tiền lợi nhuận đầy đủ.

Tin lời của Hạnh là thật nên chị Hảo đồng ý góp vốn. Từ ngày 4.12.2017 đến ngày 23.7.2022, chị Hảo đã nhiều lần đưa tiền cho Hạnh với tổng số tiền là gần 2,2 tỉ đồng. Sau khi nhận tiền, Hạnh sử dụng vào mục đích trả nợ, tiêu xài cá nhân, không dùng vào việc mua bán tổ yến.

Khi phát hiện Hạnh gian dối chiếm đoạt tiền của mình, chị Hảo đã tố giác đến cơ quan công an.

Trước đó, ngày 16.6.2020, Hạnh bị TAND cấp cao tại Đà Nẵng xử phạt 16 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, do đang mang thai nên Hạnh được cho tại ngoại. Trong thời gian này, Hạnh tiếp tục phạm tội bằng cách lừa đảo, chiếm đoạt tiền của chị Hảo.

Căn cứ hồ sơ vụ án và kết quả xét hỏi tại phiên tòa, hội đồng xét xử đã tuyên phạt Hạnh 13 năm tù, tổng hợp bản án trước Hạnh phải chấp hành là tổng hình phạt 29 năm tù, đồng thời phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.