Phú Yên: Một người tử vong khi tham gia chữa cháy rừng

Đức Huy
Đức Huy
04/09/2023 15:42 GMT+7

Một người dân đã tử vong khi tham gia chữa cháy rừng ở khu vực Chóp Dung, thôn Xuân Dục, xã An Phú, TP.Tuy Hòa (Phú Yên).

Chiều 4.9, UBND TP.Tuy Hòa (Phú Yên) xác nhận trên địa bàn xã An Phú (TP.Tuy Hòa) vừa xảy ra vụ cháy rừng. Trong quá trình tham gia chữa cháy, một người dân bị bất tỉnh. 

Mặc dù được lực lượng chức năng và người dân đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên, nhưng người này đã tử vong sau đó.

Theo UBND TP.Tuy Hòa, vụ cháy rừng xảy ra vào trưa 3.9 ở khu vực rừng Chóp Dung, thôn Xuân Dục, xã An Phú, TP.Tuy Hòa, đã thiêu cháy hơn 4.000 m2 rừng, chủ yếu là thực bì rừng. Sau khi nhận được tin báo, 17 người đã đến hiện trường chữa cháy, gồm 8 dân quân xã, 1 công an xã, 8 người dân và 2 máy thổi gió.

Hơn một giờ sau, đám cháy đã được dập tắt, nhưng trong quá trình tham gia chữa cháy, ông T.N.P (44 tuổi, ở thôn Chính Nghĩa, xã An Phú, TP.Tuy Hòa) bị bất tỉnh. Mặc dù được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên nhưng ông P. đã tử vong vào sáng 4.9.

Chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ mất mát với gia đình ông P.

Thời điểm hiện nay, trên địa bàn tỉnh Phú Yên có nắng nóng cao điểm, gay gắt hơn so với cùng kỳ năm trước. Theo Chi cục Kiểm lâm Phú Yên, vùng trọng điểm có nguy cơ xảy ra cháy rừng từ cấp 4 (nguy hiểm) đến cấp 5 (cực kỳ nguy hiểm) có diện tích trên 5.000 ha. Cuối tháng 8.2023 vừa qua, trên địa bàn TX.Sông Cầu (Phú Yên) đã liên tiếp xảy ra hai vụ cháy rừng, làm thiệt hại hàng chục ha rừng sản xuất.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.