Phú Yên yêu cầu làm rõ việc doanh nghiệp nuôi tôm liên tục xả thải ra biển

Đức Huy
Đức Huy
22/09/2021 11:01 GMT+7

UBND tỉnh Phú Yên đã giao Sở TN-MT tỉnh này chủ trì, phối hợp với UBND H.Tuy An và các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin phản ánh của Báo Thanh Niên về việc doanh nghiệp nuôi tôm xả thải ra biển .

Ngày 22.9, Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên cho biết bà Hồ Thị Nguyên Thảo, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, đã giao Sở TN-MT tỉnh này chủ trì, phối hợp với UBND H.Tuy An và các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin phản ánh của Báo Thanh Niên về việc doanh nghiệp nuôi tôm liên tục xả thải ra biển; chấn chỉnh, xử lý các hành vi vi phạm và thông tin phản hồi cho Báo Thanh Niên trước ngày 30.9.

Doanh nghiệp nuôi tôm liên tục xả nước thải ra biển Phước Đồng gây ô nhiễm trầm trọng

Trước đó, ngày 17.9, Thanh Niên phản ánh doanh nghiệp nuôi tôm ở khu vực xã An Hòa Hải, H.Tuy An liên tục xả nước thải nuôi tôm gây ô nhiễm môi trường biển khu vực thôn Phước Đồng, xã An Hòa Hải.
Cụ thể, trong tháng 9.2021, Sở TN-MT tỉnh Phú Yên liên tiếp nhận được phản ánh của người dân về việc Công ty TNHH sản xuất - thương mại và vận tải Trí Huệ xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường vào ngày 8.9 và ngày 16.9. Sở TN-MT tỉnh Phú Yên đã phối hợp với UBND H.Tuy An và chính quyền xã kiểm tra, lấy mẫu phân tích.
Từ ngày 26.5.2020, Thanh tra Sở TN-MT tỉnh Phú Yên đã ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH sản xuất - thương mại và vận tải Trí Huệ với số tiền 80 triệu đồng và Công ty TNHH thủy sản Trường Hải với số tiền 56 triệu đồng.
Đến ngày 27.7.2021, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên tiếp tục ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH sản xuất - thương mại và vận tải Trí Huệ với số tiền 457 triệu đồng, buộc công ty này phải khắc phục hậu quả và thực hiện đúng nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường trong vòng 45 ngày kể từ ngày 27.7.2021.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.