Phục bắt ‘chuyên gia’ cạy cốp, chuyên rình mò trộm cắp du khách tắm biển Đà Nẵng

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
12/11/2022 09:18 GMT+7

Qua theo dõi các du khách tắm biển Đà Nẵng , Đặng Văn Mới phát hiện du khách chủ quan hay để tài sản giá trị như ví tiền, điện thoại, đồng hồ trong cốp xe nên tiếp cận, cạy cốp trộm cắp tài sản.

Ngày 12.11, Công an P.Phước Mỹ (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) bàn giao “chuyên gia” cạy cốp xe máy, rình mò trộm cắp tài sản của các du khách tắm biển Đà Nẵng, cho Công an Q.Sơn Trà thụ lý.

Trước đó, ngày 10.11, Công an P.Phước Mỹ qua tuần tra, mật phục khu vực biển Đà Nẵng, phát hiện Đặng Văn Mới (27 tuổi, ngụ P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn) có biểu hiện nghi vấn nên theo dõi.

Khi Mới tiếp cận xe máy của du khách để trên vỉa hè, bắt đầu dùng đoản cạy cốp thì lực lượng công an bắt quả tang, khống chế.

Mới bị công an bắt giữ

NGUYỄN TÚ

Mới khai nhận đã theo dõi du khách trước đó, khi người này xuống biển tắm, bỏ ví tiền và điện thoại trong cốp thì trộm cắp.

Mới cũng thừa nhận trong ngày 10.11 trước đó đã thực hiện trót lọt 2 vụ trộm cắp khác của du khách cũng tại khu vực biển Đà Nẵng.
Trước đó, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP.Đà Nẵng, cũng như công an địa phương đã thường xuyên cảnh báo du khách, người dân tắm biển đưa xe máy vào bãi trông giữ, không để tự do trên vỉa hè dễ bị trộm cắp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.