Phương án nhân sự lãnh đạo chủ chốt TP.HCM được Bộ Chính trị cân nhắc kỹ lưỡng

24/08/2021 11:43 GMT+7

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết phương án nhân sự chủ chốt của TP.HCM đã được Bộ Chính trị cân nhắc kỹ lưỡng, bao gồm cả thời điểm phân công nhiệm vụ mới.

Tại kỳ họp thứ hai HĐND TP.HCM khóa X (kỳ họp chuyên đề) diễn ra sáng 24.8, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cho biết trong chương trình kỳ họp này, các đại biểu sẽ miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND TPHCM đối với ông Nguyễn Thành Phong.
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết việc này nằm trong phương án công tác nhân sự Đại hội XIII của Đảng, việc quyết định thời điểm này đã được Bộ Chính trị cân nhắc kỹ lưỡng. “Khi cầm kết luận trong tay, anh Phong có nói, tôi rất áy náy khi phải rời thành phố lúc này”, Bí thư Thành ủy TP.HCM chia sẻ.

Ông Phan Văn Mãi được bầu làm Chủ tịch UBND TP.HCM: "Tôi chịu ơn thành phố"

Theo quyết định của Bộ Chính trị, ông Nguyễn Thành Phong sẽ thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM, thôi giữ chức Phó bí thư Thành ủy TP.HCM và Chủ tịch UBND TP.HCM để nhận chức vụ Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương.
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nhìn nhận ông Nguyễn Thành Phong có thời gian dài gắn bó với TP.HCM, là cán bộ trưởng thành sớm từ phong trào thanh niên và sinh viên của thành phố, hoạt động sôi nổi trên nhiều lĩnh vực, giữ nhiều cương vị từ địa phương đến Trung ương. “Đảng bộ và chính quyền, nhân dân trân trọng cảm ơn nỗ lực và tâm huyết mà anh Tư Phong đóng góp thời gian qua. Đặc biệt, hơn 80 ngày đêm cùng nhau căng mình ứng phó với đại dịch chưa từng có trong lịch sử. Chúng ta sẽ không bao giờ quên thời khắc quan trọng này”, ông Nguyễn Văn Nên chia sẻ.
Người đứng đầu thành phố cũng bày tỏ tin tưởng HĐND TP.HCM sẽ lựa chọn được nhân tố mới, có đủ phẩm chất, năng lực, bản lĩnh, được rèn luyện, thử thách qua thực tiễn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Toàn văn phát biểu đầu tiên của Tân chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi với báo chí sau khi nhậm chức

Ông Nguyễn Thành Phong năm nay 59 tuổi, quê quán tại Bến Tre; trình độ tiến sĩ Kinh tế.
Ông Phong xuất thân từ cán bộ Đoàn, từng là Bí thư Trung ương Đoàn phụ trách phía nam. Từ năm 2009, ông Phong là Phó bí thư, rồi Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre; đồng thời là Ủy viên Trung ương Đảng các khóa: XI, XII và XIII. Từ 2015 tới nay, ông Phong là Chủ tịch UBND TP.HCM.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.